Thứ tư, 12/05/2021 - 19:00

TPHCM: Lập 69 chốt kiểm soát các cửa ngõ từ ngày 15/5

Dân trí

Để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ 0h ngày 15/5, TPHCM triển khai 69 chốt kiểm soát, trong đó có 12 chốt cấp thành phố, 57 chốt cấp quận huyện.

Chiều 12/5, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng CSGT TPHCM cho biết, từ 0h ngày 15/5, lực lượng chức năng sẽ lập 69 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố tại các khu vực cửa ngõ, tuyến cao tốc.

TPHCM: Lập 69 chốt kiểm soát các cửa ngõ từ ngày 15/5 - 1

TPHCM sẽ lập 69 chốt, trong đó có 12 chốt chính để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

"Mỗi điểm có lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng cơ động và nhân viên y tế túc trực để làm nhiệm vụ. Trong số này có 12 chốt cấp thành phố và 57 chốt cấp quận, huyện", Trung tá Bình nói.

12 chốt kiểm soát chính được lập tại trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A và cầu Đồng Nai.

Trước đó, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM tháng 4 vào chiều 11/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP đứng trước 6 nhóm nguy cơ lây dịch là: lây nhiễm chéo trong khu cách ly; nhiều bệnh viện tuyến cuối đón nhiều bệnh nhân, thân nhân từ các tỉnh, thành; bệnh viện của thành phố nhưng có đến hơn 50% bệnh nhân đến từ các tỉnh như Bệnh viện 115; nhập cảnh trái phép; nguy cơ xâm nhập từ các địa phương; thành phố là cửa ngõ giao lưu quốc tế nên lượng người đi đến rất lớn.

Nói về việc này, ông Phong cho rằng thành phố có tới 60 cảng hàng hải lớn nhỏ nhưng việc kiểm soát còn lỏng lẻo, thời gian tới cần quyết liệt hơn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Người đứng đầu chính quyền thành phố đã yêu cầu tái lập chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát tốt cả đường hàng không, đường bộ, đường thủy…

Trước đó, để kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, tháng 4/2020, TPHCM đã triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, trong đó có 16 chốt chính, 46 chốt trạm phụ.

Quốc Anh - Hoàng Thuận

Đáng quan tâm
Mới nhất