1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM: Không có chuyện Bình Hưng Hòa ngừng nhận trường hợp yêu cầu hỏa táng

Quang Huy

(Dân trí) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM khẳng định Trung tâm Bình Hưng Hòa hoạt động 24/24, không có chuyện ngừng tiếp nhận trường hợp cần hỏa táng.

Chiều 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, cho biết các bệnh nhân tử vong do bệnh truyền nhiễm đều được xử lý theo các hướng dẫn, quy trình của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Quốc gia.

Hiện tại, bệnh nhân tử vong do dịch Covid-19 được hỏa táng tại trung tâm Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Cơ sở này đang duy trì hoạt động 24/24, đảm bảo xử lý mọi tình huống theo yêu cầu.

Cơ sở này do Nhà nước quản lý và giao Công ty Môi trường Đô thị thành phố điều hành. Không có chuyện tăng giá và ngừng tiếp nhận các trường hợp có yêu cầu hỏa táng - ông Nguyễn Toàn Thắng khẳng định.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, trong quá trình hoạt động, cơ sở này có một số bất cập nhất định, tuy nhiên, những bất cập này đã được góp ý trực tiếp cho Công ty Môi trường Đô thị để khắc phục và cải thiện.

TPHCM: Không có chuyện Bình Hưng Hòa ngừng nhận trường hợp yêu cầu hỏa táng - 1

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM (Ảnh: Quang Huy).

Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố có 30 ổ dịch Covid-19 đang diễn tiến. Trong đó, 3 ổ dịch tại các khu vực chợ, 24 ổ dịch tại khu dân cư, 2 ổ dịch tại công ty, khu công nghiệp và một ổ dịch tại cơ sở y tế. Hiện tại, các ổ dịch đều được khoanh vùng và giám sát chặt.

Sáng 5/8, Bộ Y tế công bố thêm 2.349 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, địa phương này đã ghi nhận 108.379 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, cao nhất trong các tỉnh, thành.

Ngành y thành phố đang điều trị cho hơn 33.000 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, trong đó có hơn 1.000 người chuyển biến nặng, đang thở máy và 15 người cần can thiệp ECMO.

Tính riêng trong ngày 3/7, thành phố có 2.778 bệnh nhân xuất viện.