TPHCM khắc phục tình trạng "nghẽn" tổng đài 115

Quang Huy

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM đã yêu cầu mở tổng đài dã chiến tại Công viên phần mềm Quang Trung với 40 đường truyền. Tổng đài có thể tăng đến tối đa 100 đường truyền để tiếp nhận cuộc gọi.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM chiều 28/7, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, cho biết, dù đặt mục tiêu tiếp nhận và xử lý toàn bộ cuộc gọi đến, tuy nhiên, tổng đài 115 của thành phố có tình trạng nghẽn mạng trong đợt cao điểm vừa qua.

"Tổng đài 115 đã nâng từ 6 lên 14 đường truyền, tổng số cuộc gọi có thể tiếp nhận được nâng từ 1.200 lên 5.000. Tuy nhiên, tổng đài chưa đáp ứng được nhu cầu người dân trong đợt cao điểm vừa rồi", Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nêu thực trạng.

Ông Lâm Đình Thắng cho hay, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM đã yêu cầu mở tổng đài dã chiến tại Công viên phần mềm Quang Trung với 40 đường truyền, tổng đài dã chiến này có thể tăng đến tối đa 100 đường truyền.

TPHCM khắc phục tình trạng nghẽn tổng đài 115 - 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115 thành phố.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường lực lượng tình nguyện viên tham gia tiếp nhận đầy đủ tất cả cuộc gọi đến trong thời gian tới.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, thông tin bên cạnh việc thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, công tác cấp cứu những người bệnh thuộc trường hợp khác vẫn được duy trì. Tổng đài đã tăng thêm số đường truyền cùng đội ngũ tiếp nhận thông tin của người dân.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường 40 trạm cấp cứu vệ tinh ở tất cả quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Ngoài xe cấp cứu chuyên dụng, một số xe taxi được huy động nhằm phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân trong thời điểm hiện nay. 

Hiện tại Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp 2 hãng taxi trên địa bàn bố trí 400 xe để chở bệnh nhân trong trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, sở cũng bố trí thêm 250 xe để vận chuyển hàng hóa trong thời gian TPHCM áp dụng Chỉ thị 16.