Thứ năm, 11/07/2019 - 20:10

TPHCM: Công khai vấn đề Thủ Thiêm để cử tri rõ

Dân trí

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, cho rằng cần công khai vấn đề Thủ Thiêm cho cử tri rõ, từ đó mới định hướng được dư luận.

Tại phiên thảo luận tổ, kỳ họp thứ 15 của HĐND TPHCM khóa IX diễn ra chiều 11/7, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, nhiều cử tri phản ánh vấn đề giám sát của HĐND TP về Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đúng mức.

Từ thực tế đó, cử tri đề nghị HĐND TP cần quan tâm hơn đến các kết luận của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TPHCM: Công khai vấn đề Thủ Thiêm để cử tri rõ - 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như khuê cho rằng cần sớm công khai thông tin về Thủ Thiêm cho cử tri được rõ

Ông Khuê đề nghị TP có hội nghị cán bộ chủ chốt xoay quanh vấn đề Thủ Thiêm. Cùng với đó, đại biểu HĐND TP cũng phải được tiếp cận đến các thông tin về Khu đô thị mới Thủ Thiêm một cách đầy đủ bởi HĐND TP có trách nhiệm thực hiện giám sát.

Về vai trò của mình, ông Khuê cho biết sẽ trao đổi với Sở Thông tin - Truyền thông, Trung tâm báo chí, xin ý kiến của Thường trực UBND TP để chuẩn bị phương án họp báo nhanh chóng công khai cho cử tri được rõ để dư luận nhìn thấy thiện chí của TP trong khắc phục các hạn chế, thiêu sót.

TPHCM: Công khai vấn đề Thủ Thiêm để cử tri rõ - 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trò chuyện cùng người dân Thủ Thiêm

“Chúng ta công khai vấn đề cho cử tri rõ để định hướng dư luận, nhìn thấy được thiện chí tích cực của TP qua thực hiện kết luận thanh tra để khắc phục những hạn chế thiếu sót và vẫn lấy tiêu đề chính là quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng thu hồi đất, bị giải tỏa. Tôi rất muốn vấn đề Thủ Thiêm thì HĐND cũng nên chính thức nhập cuộc chứ không chỉ UBND TP không”, ông Khuê nói.

Quốc Anh – Phạm Nguyễn