Thứ hai, 08/03/2021 - 19:33

TPHCM cho mở cửa nhiều dịch vụ, tiếp tục cấm vũ trường, karaoke

Dân trí

Từ ngày mai (9/3), TPHCM chính thức cho phép hầu hết các hoạt động kinh doanh dịch vụ được chính thức hoạt động trở lại, ngoại trừ 3 loại hình dịch vụ vũ trường, quán bar và karaoke.

Cụ thể, một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga), các hoạt động trong lĩnh vực giải trí, cà phê, tôn giáo… chính thức được  cho  hoạt động trở lại bình thường, không giới hạn số lượng người. Riêng hoạt động vũ trường, karaoke, pub, beer club vẫn chưa được hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

TPHCM cho mở cửa nhiều dịch vụ, tiếp tục cấm vũ trường, karaoke - 1

Từ 9/3, TPHCM cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại, riêng karaoke, quán bar, vũ trường tiếp tục bị cấm.

Công văn của chính quyền TPHCM nhấn mạnh: Khi được phép đi vào  hoạt động trở lại, các hoạt động, kinh doanh dịch vụ phải tăng cường biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát, đôn đốc và kiểm tra để mọi người  trở lại cuộc sống bình thường mới một cách an toàn, hiệu quả. Cụ thể,  tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, gồm: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các nơi công cộng và khi tham gia trên phương tiện giao thông công cộng; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trước đó (1/3), UBND TPHCM đã nới lỏng cho một số hoạt đông kinh doanh, dịch vụ thuộc một số lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại, gồm: hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh dịch vụ ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách.

Theo đó, những hoạt động này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc. Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức, nhưng không tập trung quá 50 người cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, khoảng cách giữa 2 người là 1m.

Quốc Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất