TPHCM được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Trưa 30/12, trao đổi với PV Dân trí, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho TPHCM bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Mậu Tuất 2018.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết: Văn phòng Chính phủ gửi thông báo đến Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, UBND TPHCM, việc bắn pháo hoa được thực hiện theo đúng Nghị định 36/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; đảm bảo an ninh trật tự và tuyệt đối an toàn; không sử dụng ngân sách Nhà nước.

TPHCM được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2018
TPHCM được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2018

Theo bà Thu, sau khi nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ, UBND TPHCM đã thông báo để các đơn vị liên quan thực hiện công việc theo đúng kế hoạch của UBND TPHCM đã đề ra trước đó.

Trước đó, UBND TPHCM xin Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho TPHCM tổ chức bắn pháo hoa 1 điểm tầm cao và 3 điểm tầm thấp vào dịp Tết Dương lịch 2018.

Cụ thể, ngoài điểm bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2), 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11); địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi); quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Thời gian bắn 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2018.

Dịp Tết Nguyên đán, UBND TPHCM xin bắn pháo hoa 1 điểm tầm cao khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn và 5 điểm tầm thấp gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen; địa đạo Củ Chi; quảng trường Rừng Sác; khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn) và một điểm ở huyện Nhà Bè.

Thời gian 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 16/2/2018 (nhằm Mùng 1 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018).

Trong nhiều năm qua, TPHCM đều có chương trình bắn pháo hoa vào dịp lễ, tết bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Hoạt động bắn pháo hoa cũng tạo được thương hiệu cho TPHCM trong những ngày lễ như 30/4, Quốc khánh 2/9, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.

Riêng năm 2017, thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết, TPHCM và nhiều thành phố lớn, tỉnh thành đã không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp tết. Thay vào đó, các địa phương dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Quốc Anh