TPHCM: 40 học sinh mầm non ngộ độc thực phẩm
Trưa 17/12, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM tiếp nhận cấp cứu 40 học sinh của Trường mầm non Vườn Hồng (đường Nguyễn Thị Nhỏ, Q.Tân Bình, TPHCM) bị ngộ độc thực phẩm.
Một phó Phòng Giáo dục Q.Tân Bình cho biết Trường Vườn Hồng có 270 học sinh. Khoảng 7h30 sáng cùng ngày, mỗi bé ăn sáng tại trường gồm bánh bông lan (trường có hợp đồng mua bánh với một cơ sở thuộc Q.Tân Phú), một ly sữa bột và một hũ yaourt (do các cô của nhà trường pha và làm).
Khoảng 10h một số bé bắt đầu ói. Đến khi đang ăn trưa và sau khi ăn trưa xong (do nhà trường nấu gồm các món cơm, canh chua, thịt kho đậu hũ) thêm nhiều bé bị ói.
Bác sĩ Bạch Văn Cam - trưởng khối hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 - cho biết các bé bị ngộ độc thực phẩm là do độc tố của tụ cầu vàng có trong thực phẩm. Nhưng tụ cầu vàng này có trong thực phẩm nào mà các bé đã ăn, vì sao lây nhiễm vào thực phẩm phải đợi kết quả điều tra của ngành y tế.
Đến 18h cùng ngày, sức khỏe các bé đã ổn định và xuất viện hết.
Theo L.TH.H
Báo Tuổi trẻ