1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

TPHCM: 4 khu công nghiệp, khu chế xuất bị dịch Covid-19 tấn công

Vân Sơn

(Dân trí) - Liên tiếp 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại 4 khu công nghiệp, khu chế xuất riêng biệt tại TPHCM. Đến nay, chưa ghi nhận sự lây lan từ các ca bệnh cho những người làm cùng.

TPHCM: 4 khu công nghiệp, khu chế xuất bị dịch Covid-19 tấn công - 1
Các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố tập trung rất đông công nhân, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 ở mức cao (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Sáng 11/6, báo cáo trong cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến nay, TPHCM đã ghi nhận 4 khu công nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã khẩn trương triển khai các biện pháp dập dịch.

Các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện đã được ghi nhận ca bệnh gồm Tân Tạo quận Bình Tân, Tây Bắc Củ Chi, Vĩnh Lộc - Hóc Môn và Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7. Trong đó, công ty mới phát hiện ca bệnh gần đây nhất là PouYuen (khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân). Nữ công nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chung cư Ehome3 tiếp xúc với chồng dương tính đã bị mắc bệnh và được phát hiện vào ngày 9/6.

Tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, cũng phát hiện nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty FAPV. Đây là trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại hẻm 245 Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM. Bệnh nhân được phát hiện dương tính vào ngày 7/6, khi đang trong thời gian cách ly tập trung tại nơi lưu trú. Trước khi phát hiện dương tính, nữ bệnh nhân đã nghỉ làm từ ngày 31/5.

TPHCM: 4 khu công nghiệp, khu chế xuất bị dịch Covid-19 tấn công - 2
Hiện chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm từ các ca bệnh đã phát hiện trong khu chế xuất, khu công nghiệp (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Sau khi phát hiện ca bệnh tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM, ngành y tế đã khẩn trương truy vết ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát nguy cơ lây nhiễm. Đến nay, tất cả các công nhân làm việc cùng với 4 ca bệnh được phát hiện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đều âm tính với SARS-CoV-2.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, công tác khoanh vùng nhanh, dập dịch kịp thời đã ngăn chặn được nguy cơ, chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm từ các ca bệnh phát hiện trong khu chế xuất, khu công nghiệp.