TPHCM: 21 quận huyện và TP Thủ Đức được đề nghị đã kiểm soát dịch Covid-19

(Dân trí) - Tính đến 11/10, đã có 21 quận huyện tại TPHCM đã được đề nghị kiểm soát dịch Covid-19, mới nhất là quận Bình Tân.

Chiều 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đánh giá sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của TPHCM, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, thành phố đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. 

Cụ thể, đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới; ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động trở lại, từ đó tạo ra nhiều công ăn việc làm, tạo thu nhập cho người lao động; công tác an sinh tiếp tục triển khai đến đông đảo người dân; công tác phòng chống dịch ngày càng đạt kết quả tốt.

Tính đến 11/10, tổng cộng đã có 21 quận huyện và TP Thủ Đức được đề nghị đã kiểm soát dịch, tình hình an ninh trật tự vẫn được duy trì và đảm bảo.

TPHCM: 21 quận huyện và TP Thủ Đức được đề nghị đã kiểm soát dịch Covid-19 - 1

Ông Phạm Đức Hải đánh giá về các mặt được, chưa được của TPHCM trong 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 (Ảnh: Hoàng Lê).

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM nhìn nhận, địa bàn vẫn ghi nhận một số hạn chế cần điều chỉnh. Đầu tiên, vẫn còn một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm quy định, tụ tập đông người, vi phạm 5K, giữ khoảng cách không nghiêm; số doanh nghiệp hoạt động trở lại vẫn chưa nhiều; việc đi lại giữa TPHCM và các tỉnh vẫn còn khó khăn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm