TP Cần Thơ ngập nặng sáng đầu tuần

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều tỉnh thành ở miền Tây liên tục có mưa lớn. Khoảng 2 giờ đêm qua, một cơn mưa lớn trút xuống TP Cần Thơ làm nhiều tuyến đường ngập sâu. Đến tầm 6 giờ, mưa vẫn rả rích, kéo dài đến 8 giờ vẫn chưa dứt...

Theo phản ánh của nhiều người dân vào thời điểm nêu trên, nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ bị ngập sâu từ 0,5 – 0,7m, như tuyến đường Trần Văn Hoài , đường Hoàng Quốc Việt, quốc lộ 91 B… Nghiêm trọng và ngập sâu nhất là đoạn đường từ đèn xanh đèn đỏ đường 3/2 giao với quốc lộ 91B kéo dài đến cầu số 2, có đoạn ngập sâu trên 0,8m, tràn cả vào nhà dân.

TP Cần Thơ ngập sâu sáng đầu tuần

Ghi nhận của PV Dân trí tại tuyến đường này vào khoảng 7 giờ sáng, cả nghìn người dân vất vả vượt qua đoạn đường đầy nước bẩn.

Nguyên nhân do đoạn đường này đang được nâng cấp, đơn vị thi công mới làm được 1/2 mặt đường. Do vậy khi mưa lớn, phần đường chưa được thi công còn thấp, nước đổ dồn gây ngập nặng làm người dân đi lại hết sức khó khăn.

Để tránh ùn tắc, lực lượng CSGT đã túc trực từ rất sớm, phân luồng và cho xe mô tô đi vòng vào trước cổng bến xe… Một CSGT cho biết, nhiều ngày qua, khi có mưa lớn đều có đội ở đây điều tiết giao thông, vì đoạn đường này đang thi công, mặt đường gồ ghề dễ gây kẹt xe.

Riêng các tuyến đường lớn như đường 3/2, đường 30/4, đại lộ Hòa Bình… chỉ bị ngập nhẹ nhưng sau đó nước rút rất nhanh, người dân phấn khởi vì những mùa mưa trước các tuyến đường này bị ngập rất sâu. Mặc dù các tuyến đường lớn không bị ngập nhưng nhiều con hẻm trên các tuyến đường này bị ngập sâu và nước rút rất chậm, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Rạng sáng 17/10 một cơn mưa lớn trút xuống thành phố Cần Thơ làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu
Rạng sáng 17/10 một cơn mưa lớn trút xuống thành phố Cần Thơ làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu


Khu dân cư Tổ 3A, phường An Bình, quận Ninh Kiều sáng nay.

Khu dân cư Tổ 3A, phường An Bình, quận Ninh Kiều sáng nay.

Hẻm 388 đường 30 tháng 4
Hẻm 388 đường 30 tháng 4
Tuyến đường lầy lội - đoạn đường quốc lộ 91B (từ đèn tín hiệu giao thông 3/2 kéo dài đên cầu số 2) làm hàng nghìn người dân vất vả khi lưu thông.
Tuyến đường "lầy lội" - đoạn đường quốc lộ 91B (từ đèn tín hiệu giao thông 3/2 kéo dài đên cầu số 2) làm hàng nghìn người dân vất vả khi lưu thông.

Người dân vất vả bơi trên nước bẩn đến công sở
Người dân vất vả "bơi" trên nước bẩn đến công sở
TP Cần Thơ ngập nặng sáng đầu tuần - 6

TP Cần Thơ ngập nặng sáng đầu tuần - 7

Nguyễn Hành