Hà Nội:

Tối nay, không hộ dân nào còn chịu cảnh mất nước

(Dân trí) - Chiều 7/2, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng nước sạch (Viwaco) Nguyễn Anh Việt cho biết, nhà máy nước sạch ở sông Đà hoạt động trở lại từ 11h trưa nay. Dòng nước sạch đã về đến Hà Nội, tối nay không một hộ dân nào còn chịu cảnh mất nước.

Trao đổi với Dân trí, ông Việt cho biết, đường ống nước sạch bị hỏng ở Yên Lũng (Hoài Đức, Hà Nội) đã sửa chữa xong. “Sự cố đã được khắc phục, 11h trưa nay chúng tôi đã khởi động lại nhà máy nước sạch ở sông Đà. Khoảng 13h30, dòng nước sạch đã về đến Hà Nội”, ông Việt cho hay.
 
Tối nay, không hộ dân nào còn chịu cảnh mất nước - 1
Cuộc sống người dân bị đảo lộn vì mất nước (ảnh Việt Hưng)

Theo ông Việt mặc dù nước đã về đến Hà Nội nhưng trong chiều nay tại khu vực đầu nguồn như Thanh Xuân và Đại lộ Thăng Long, các khu vực xa nguồn nước hơn như Cầu Giấy, Từ Liêm… chậm nhất đến tối nay nước cũng được cung cấp trở lại.

Vụ hỏng đường ống dẫn nước sông Đà về Hà Nội vào sáng sớm ngày 4/2, ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 40 nghìn hộ dân ở quận Thanh Xuân, Từ Liêm... Cuộc sống của nhiều gia đình bị đảo lộn. Ông Việt cho hay đây là sự cố bất khả kháng, Công ty chính thức xin lỗi khách hàng. Sự cố xảy ra, Viwaco làm hết khả năng để cấp nước lại cho nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Quang Phong