Đà Nẵng:
Tô mì Quảng “khủng” kỷ lục Việt Nam
(Dân trí) - Ngày 29/3, tại Trung tâm thương mại Dragon Vĩnh Trung (Đà Nẵng), Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công bố kỷ lục tô mì Quảng lớn nhất Việt Nam.
Những đầu bếp làm nên tô mì khủng
Đây là tô mì Quảng chính hiệu với những nguyên liệu đặc trưng nhất ở vùng quê Quảng Nam, làm nên đặc sản ẩm thực có giá trị bền vững của xứ Quảng.
Nguyên liệu để làm nên tô mì quảng kỷ lục gồm 10 con gà, 50kg mì Quảng, 5kg búp chuối non, 10kg rau sống từ làng rau Trà Quế, 4 lít dầu phụng, 2kg đậu phụng, 1kg hành khô, 1kg củ nén, 1kg nghệ bột và bánh trán. Để chứa từng ấy nguyên vật liệu, ban tổ chức cũng đã đặt sản xuất một tô đựng mì đường kính 0,9m, chiều cao 0,45m, chân đế cao 5cm.
Theo đơn vị tổ chức cho biết, khi hoàn thành tô mì Quảng này có thể dành cho 150 người ăn. Người thực hiện tô mì kỷ lục này là chị Nguyễn Thị Hồng (37 tuổi, quê huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).
Toàn bộ nguyên liệu để làm nên tô mì kỷ lục
Chị Hồng làm tô mì đặc biệt
Tô mì dành cho 150 người ăn nhận giấy chứng nhận kỷ lục Việt Nam.
Công Bính