Quảng Bình:

Tình nghĩa đong đầy của người lính quân hàm xanh dành cho dân vùng lũ

(Dân trí) - Những ngày cận Tết, các đơn vị thuộc bộ đội biên phòng Quảng Bình vẫn âm thầm miệt mài, nỗ lực vận động, kết nối các nguồn hỗ trợ để đến trao quà Tết tận tay cho những gia đình chính sách, khó khăn.

Theo đó, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) đã góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương đem đến cho người dân vùng lũ một cái Tết đầm ấm, yên vui.

Những phần quà ý nghĩa thắm đượm nghĩa tình quân dân, đón mùa Xuân với bao niềm khát vọng, để cùng nhau bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh tuyến biên giới, vùng biển.

Tình nghĩa đong đầy của người lính quân hàm xanh dành cho dân vùng lũ - 1

BĐBP tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Lệ Thủy, Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa như chăn ấm, bánh kẹo, bánh chưng, sách vở cho các cháu học sinh và nhiều nhu yếu phẩm khác để mang đến trao tận tay cho những gia đình chính sách, gia đình neo đơn, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sắc Xuân nơi đây như hiện rõ bởi những con đường cờ hoa rợp nắng, tiếng cười nói của những người lính biên phòng, ánh mắt thân thiện của người dân như nói lên quyết tâm bước qua năm mới với nhiều đổi thay trên quê hương vùng lũ.

Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Tú, Đồn trưởng đồn Biên phòng Ngư Thủy, đơn vị đã vận động, kết nối được gần 1.000 suất quà, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, tặng bà con nhân dịp Tết cổ truyền.

"Mỗi khi Tết đến, Xuân về, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình và đây cũng là dịp để lính biên phòng bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với người dân đang bám trụ nơi đầu sóng, ngọn gió, chung lưng, đấu cật với BĐBP bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biên giới biển", Trung tá Tú cho biết.

Tình nghĩa đong đầy của người lính quân hàm xanh dành cho dân vùng lũ - 2

Tết năm nay gia đình ông Nguyễn Hữu Lào được ở nhà mới do chính tay
BĐBP quyên góp ủng hộ và xây dựng

Gia đình ông Nguyễn Hữu Lào, trú tại thôn Tân Hòa, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy không nén được xúc động khi nhận được sự quan tâm của lực lượng biên phòng trong những ngày Tết cận kề. Với ông Lào và các hộ dân vùng lũ tại huyện Lệ Thủy, năm vừa qua là một năm thực sự khó khăn, vất vả bởi phải trải qua những đợt thiên tai, dịch bệnh. Ông Lào cũng chính là hộ dân được lực lượng biên phòng và các nhà hảo tâm giúp đỡ để có một nơi ở mới an toàn.

"Sau lũ lụt cứ nghĩ chúng tôi chẳng còn gì… nhưng Tết năm nay gia đình tôi thật may mắn và hạnh phúc được ở ngôi nhà mới do các chú đồn biên phòng cùng các cấp chính quyền, nhà hảo tâm hỗ trợ", ông Lào chia sẻ.

Còn với các em học sinh hiện là con nuôi của Đồn biên phòng Ngư Thủy, các em cũng đã được những người lính mang quân hàm xanh chăm lo, chuẩn bị quần áo đón Tết đầy đủ.

Em Nguyễn Viết Tứ là 1 trong 3 em được Đồn Ngư Thủy nuôi từ mấy năm nay. Tứ mồ côi bố, mẹ thì đi làm ăn xa, mỗi năm chỉ giám về gặp con được một vài lần vì điều kiện quá khó khăn, tất cả nhờ vào các chú biên phòng.

Năm nay khi nhận được những món quà Tết, Tứ vui mừng không kể xiết, ôm chầm lấy những người cha nuôi thân thương của mình và hứa sẽ học thật giỏi để lớn lên làm chú bộ đội biên phòng…

Tình nghĩa đong đầy của người lính quân hàm xanh dành cho dân vùng lũ - 3

Tặng quà Tết các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sự quan tâm, động viên kịp thời của lực lượng biên phòng sẽ góp phần hỗ trợ, giúp bà con có một cái Tết đầy đủ hơn, là nguồn động viên, khích lệ để họ vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này Đồn Biên phòng Ngư Thủy cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền về phòng chống đại dịch Covid-19, ngăn ngừa dịch bệnh từ xa và tuyên tuyền ý thức của từng người dân về việc chấp hành pháp luật của nhà nước, tổ chức tuyên truyền 45 lượt qua loa truyền thanh của 15 thôn trên địa bàn, vận động 270 hộ dân ký cam kết không sử dụng, mua bán và tàng trữ, sử dụng pháo dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đang được quan tâm