Thứ ba, 17/09/2013 - 11:17

Vũng Tàu:

Tìm thấy thi thể một nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm

Dân trí

Thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ tàu cá bị tàu Sima Sapphire của Singapo đâm chìm vào rạng sáng 16/9 đã được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 6 hải lý.

Hiện trường vụ tàu cá bị tàu
Hiện trường vụ tàu cá bị tàu Sima Sapphire đâm chìm - Ảnh Quân Đội nhân dân

Thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực III, lúc 1 sáng 1/7, một tàu cá của ngư dân đang đánh bắt trên biển đã phát hiện xác một người đàn ông nổi lên nên lập tức giữ lại rồi cấp báo cho lực lượng cứu hộ cứu nạn trên biển.

Nạn nhân ngay sau đó được xác định là ông Chung Đức Hùng (45 tuổi, quê ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương), thuyền viên tàu cá TG 92819 T8, hiện thi thể nạn nhân đang được bảo quản trên tàu SAR 413 và sẽ chuyền về đất liền bàn giao cho gia đình mai táng.

Trước đó, khi nhận tin báo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực III, đã chỉ đạo ngay tàu Sima Sapphire thực hiện việc cứu nạn tại chỗ và tàu này đã cứu được 8 nạn nhân. Sau đó qua đài thông tin Duyên Hải để huy động lực lượng của ngành hàng hải, đặc biệt là các tàu đang hành trình quanh khu vực này tham gia cứu hộ.

Hai tàu SAR 413 và SAR 272 ra hiện trường, trong đó, tàu SAR 413 được Ủy ban tìm kiếm cứu nạn của Cục Hàng hải Việt Nam chỉ định chỉ huy hiện trường, tập trung lực lượng cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân. Lúc 035’ sáng 17/9, 4 nạn nhân đầu tiên đã được đưa vào bờ.

Trung Kiên

Mới nhất