Chủ nhật, 18/10/2020 - 12:47

Quảng Trị:

Tìm thấy 6 thi thể trong 1 ngôi nhà bị vùi lấp

Dân trí

Trưa 18/10, lãnh đạo huyện Hướng Hoá cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy toàn bộ 6 thi thể trong một ngôi nhà ở huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Tuấn – Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá xác nhận thông tin trên và cho biết, toàn bộ 6 người trong ngôi nhà này được lực lượng chức năng đưa ra ngoài và đã tử vong.

Trong đó, lực lượng này phát hiện 1 phụ nữ đang mang thai.

Tìm thấy 6 thi thể trong 1 ngôi nhà bị vùi lấp - 1

Thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài.

Công tác cứu hộ gặp khó khăn do một lượng đất đá khổng lồ từ sau núi đổ xuống.

Trước đó, như Dân trí đã đưa, vào khoảng 16h30  ngày 17/10, tại địa bàn thôn Tà Rùng (xã Húc) xảy ra sạt lở đất khiến ngôi nhà của ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc) bị vùi lấp. Được biết, gia đình ông Phơi có 6 người.

Tìm thấy 6 thi thể trong 1 ngôi nhà bị vùi lấp - 2

Sạt lở tại khu vực miền núi do mưa lũ.

Đến tối cùng ngày, người dân và chính quyền xã Húc đã tìm được thi thể của người mẹ là Hồ Thị A và người con Hồ Thị H.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, chính quyền huyện Hướng Hoá đã triển khai lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Trong sáng nay, công tác tìm kiếm được lực lượng chức năng triển khai. Đoàn công tác của huyện Hướng Hoá đã vào hiện trường chỉ đạo vụ việc.

Trước đó, 5h sáng cùng ngày, cũng tại thôn Tà Rùng xảy ra vụ sạt lở đất khiến 1 trẻ nhỏ gần 1 tuổi tử vong.

Quảng Trị ghi nhận 47 người chết và mất tích vì mưa lũ

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị, đến 9 giờ ngày 18/10, toàn tỉnh đã ghi nhận 20 người chết, 27 người mất tích.

Những người mất tích tập trung chủ yếu ở hai điểm sạt lở đất nghiêm trọng gồm: Thôn Tà Rùng, xã Húc và tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa. Ngoài ra, tỉnh còn có 12 người bị thương.

Sáng 18/10, lũ trên các sông ở Quảng Trị đang xuống chậm. Trước đó, trong đêm 17/10, lũ trên các sông ở Quảng Trị phổ biến xấp xỉ báo động 3 đến trên báo động 3.

Riêng Sông Thạch Hãn tại thị xã Quảng Trị đạt 7,4m vượt báo động 3 là 1,40. Sông Hiếu tại thành phố Đông Hà đạt 5,35m vượt báo động 3 là 1,35 m - vượt đỉnh lũ lịch sử 1983 là 0,7m.

Địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Cụ thể, 80 trong tổng số 124 xã, phường, thị trấn trên địa tỉnh bị ngập lụt.

Những địa phương đã bị ngập  trong nước lũ gồm: Thành phố Đông Hà có tất cả 9 phường đều có nhà bị ngập lụt. Tại hai huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị, hầu hết các xã, phường, thị trấn đều bị ngập lụt sâu trên diện rộng. Tỉnh có gần 42.000 hộ với trên 148.000 người bị ngập lụt.

Hơn 8.200 hộ với trên 24.500 người đã được sơ tán đến nơi an toàn. Tỉnh có trên 1.300 ha ao hồ nuôi thủy sản, hơn 2.5700 ha rau màu, cùng hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm bị ngập lụt và nước lũ cuốn trôi.

Mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở gây tắc đường. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời chi viện nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân ở vùng bị cô lập.

Đăng Đức - Tiến Thành