Thứ ba, 17/12/2013 - 06:55

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ chìm tàu làm 8 ngư dân mất tích

Dân trí

Liên quan đến vụ chìm tàu tối ngày 9/12 làm 8 thuyền viên ở Quỳnh Lưu, Nghệ An mất tích, ngày 15/12, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy hai ngư dân trôi dạt vào bờ biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ chìm tàu 8 ngư dân mất tích
Gia đình các nạn nhân đau đớn sau vụ chìm tàu làm 8 người được cho là mất tích và hiện đã tìm thấy 2 thi thể.
 
Chiều ngày 16/12, thông tin từ Đồn Biên phòng 172 (Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 5h, ngày 15/12 người dân ở xóm Phú Hải, xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, khi đi biển sớm đã phát hiện thi thể hai nam thanh niên trôi dạt vào bờ. Ngay lập tức, các ngư dân này báo cáo với chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng ở huyện Kỳ Anh.
 
Nhận được tin báo, các chiến sỹ đồn biên phòng 172 vào cuộc và nhanh chóng xác định hai nạn nhân nói trên là Vũ Long Biên (SN 1985) và Bùi Văn Hoài (SN 1977) đều trú ở xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Người thân trong vụ chìm tàu cá được cho là 8 người mất tích mong ngóng tin.
Người thân trong vụ chìm tàu cá được cho là 8 người mất tích mong ngóng tin.
 
Khi được tìm thấy, cả hai nạn nhân đều mặc bộ quần áo thể thao, người nằm sấp, thi thể đang trong giai đoạn phân hủy. Khám nghiệm tử thi cho thấy cả hai nạn nhân bị chết là do bị ngộp nước. Ngay sau khi phát hiện và khám nghiệm tử thi, người dân ở quanh vùng đã đưa hoa, hương chiếu đến thắp cho hai thuyền viên xấu số.

Thượng tá Phan Văn Minh - Đồn trưởng đồn biên phòng Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đồn biên phòng đã cử cán bộ đến phối hợp với cơ quan chức năng điều tra và xác nhận danh tính nạn nhân, chiều cùng ngày chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ bàn giao thi thể cho những gia đình nạn nhân về quê mai táng”.

Được biết, chiếc tàu gặp nạn mang số hiệu NA93240TS do chủ tàu Bùi Hoàng Việt (SN1987) xuất phát vào ngày 5/12 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, đến ngày 9/12 đang trên đường về thì gặp nạn do bị sóng biển nhấn chìm cách đất liền 17 hải lý, trên tàu có 8 thuyền viên.

Hiên 6 thuyền viên còn lại chưa được tìm thấy.

Nguyễn Duy - Minh Đức