Chủ nhật, 02/05/2021 - 19:13

Tìm được 9 F1 trong quán cơm chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 ăn trưa

Dân trí

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, đến chiều 2/5, tỉnh này đã truy vết được 9 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, tính đến 14h ngày  2/5, tỉnh này đã truy vết được 13 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 người Trung Quốc, BN 2899 (Hà Nam) và BN 2911 (Đông Anh, Hà Nội).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết, F1 của BN 2899 có 4 người; F1 của BN 2911 có 1 người; F1 của nhóm chuyên gia Trung Quốc có 9 người. Tất cả các F1 đã được cách ly khu cách ly tập trung tại thị trấn Phong Hải, Bảo Thắng. Các F2 được cách ly có sự giám sát tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tìm được 9 F1 trong quán cơm chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 ăn trưa - 1

Quán Cơm quê ở thị xã Sa Pa nơi chuyên gia Trung Quốc bị dương tính Covid-19 ăn trưa ngày 24/4 (Ảnh Đài PTTH Lào Cai)

Liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết, trưa 24/4, đoàn công tác của Công ty Trung Bắc Á, trong đó có 5 chuyên gia Trung Quốc, 3 người Việt Nam vào ăn cơm trưa tại quán ăn Cơm quê thuộc tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa. Tại đây, nhóm này có tiếp xúc với gia đình chủ quán và nhân viên trong quán cơm, sau đó đoàn đi Lai Châu.

Ngày 29/4, một chuyên gia Trung Quốc được xác định dương tính với SARS-COV-2. Ngày 2/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc thông báo trên địa bàn tỉnh này có 5 trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Trung Quốc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân người Trung Quốc, ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã trực tiếp lên chỉ đạo Trung tâm y tế thị xã Sa Pa phối hợp với các lực lượng liên quan truy vết các trường hợp liên quan.

Theo đó, ngành y tế Lào Cai xác định được 9 trường hợp F1 của bệnh nhân chuyên gia Trung Quốc, trong đó có 8 người là nhân viên, chủ quán Cơm quê, người còn lại ở cạnh quán cơm sang chơi.

Cả 9 trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm, đến 20h ngày 1/5 có kết quả tất cả các trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2. Đến sáng 2/5, có 8 người ở quán Cơm quê được chuyển về khu cách ly tập trung của tỉnh Lào Cai, tại thị trấn Phong Hải, Bảo Thắng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh nếu có tiếp xúc với các trường hợp trên hoặc có đi về từ huyện Lý Nhân (Hà Nam) từ ngày 22/4 đến nay thì báo ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Phạm Ngọc Triển

Đáng quan tâm
Mới nhất