Nghệ An:

Tiêu diệt 116 con rắn lục đuôi đỏ, 6 người bị rắn cắn

(Dân trí) - Tính đến ngày hôm nay, tại địa bàn xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An, người dân đã bắt và tiêu diệt được 116 con rắn lục đuôi đỏ. Trên địa bàn có 6 người bị rắn cắn song chỉ bị thương nhẹ.Thời gian qua, tình trạng rắn lục đuôi đỏ "hoành hành" là nỗi lo lớn của người dân xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn. Sau khi UBND huyện Nam Đàn đề xuất người dân nỗ lực diệt rắn, đề xuất xã thu mua rắn từ dân với giá 20 ngàn đồng/con, người dân trong xã đã đổ xô đi săn lùng rắn lục đuôi đỏ.

Ông Nguyễn Trọng Thanh - Phó Chủ tịch xã Khánh Sơn - cho biết, chính quyền địa phương đã thành lập tổ diệt rắn gồm 11 xóm trên 28 xóm trong xã. Hầu hết những xóm này là ở vùng núi, trong các tổ diệt rắn có một công an viên cùng người dân kiểm tra và nắm tình hình, ngoài ra trên hệ thống truyền thanh đã thông báo cho tất cả các xóm diệt rắn, đề ra chủ trương thu mua rắn...

“Qua các tổ nhận thông báo trong người dân thì từ tháng 8 tới nay đã phát hiện 116 con, và có 6 con cắn người, điều này đã gây hoang mang đối với con em đi làm xa ở nước ngoài, ngày nào cũng điện về vì lo lắng. Tuy nhiên, giờ đây trong dân đã yên ổn giải quyết tình hình”, ông Nguyễn Trọng Thanh nói thêm.

Người dân bắt được rất nhiều rắn lục đuôi đỏ.
Người dân bắt được rất nhiều rắn lục đuôi đỏ.
Người dân bắt được rất nhiều rắn lục đuôi đỏ.

Nguyễn Duy - Cảnh Huệ