1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Kon Tum:

Tiết kiệm “lễ lạt” dành tiền hỗ trợ gia đình thương binh

(Dân trí) - Ngày 24/7, UBND TP Kon Tum cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, ông Phan Văn Thế đã trực tiếp đến nhà vợ chồng thương binh ông Siu Lâm và bà Y Zố để trao tặng số tiền 20 triệu đồng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày TBLS (27/7).

Món quà tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của chính quyền thành phố đối với các chiến sĩ cách mạng đã xả thân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Điều đáng quí trọng hơn, số tiền 20 triệu đồng trên nằm trong kế hoạch tổ chức khánh thành công trình Đồng hồ đếm ngược tại đầu cầu Đăk Bla-cửa ngõ phía Nam vào thành phố-hướng đến kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum (09/3/2013-09/3/2013). Tuy nhiên theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, việc khánh thành làm đơn giản, tiết kiệm và dùng số tiền trên trao tặng cho gia đình thương binh trên địa bàn. Việc làm này còn phù hợp với tinh thần tiết kiệm của Nghị quyết 11 của Chính phủ và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng hồ đếm ngược tại đầu cầu Đăk Bla-Kon Tum

Đồng hồ đếm ngược tại đầu cầu Đăk Bla-Kon Tum

Đồng hồ đếm ngược là một trong những công trình được UBND thành phố đăng ký thực hiện nhằm hướng tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum, được lắp đặt tại phía Nam cầu Đăk Bla, thành phố Kon Tum với mục đích thông báo cho toàn thể nhân dân trên địa bàn biết chính xác thời điểm Ngày kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum.

Được biết, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", trong 5 năm (2008-2011) Quỹ đền ơn đáp nghĩa của thành phố đã huy động được gần 1 tỉ 50 triệu đồng. Từ số tiền này, thành phố đã kịp thời hỗ trợ xây dựng 44 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách; hỗ trợ 360 triệu để sửa chữa xây mới 12 căn nhà cho đối tượng người có công hưởng trợ cấp hàng tháng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình, đối tượng chính sách, người có công lúc đau ốm, hoạn nạn, khó khăn đột xuất và các ngày lễ tết.

Đại Hòa