Thứ sáu, 20/09/2013 - 15:44

Tiếng kêu cứu của cháu bé trước khi bị cuốn trôi cùng chiếc xe

Dân trí

Trước khi chiếc xe ô tô bị nước lũ nhấn chìm, những nạn nhân bị kẹt trong xe vẫn gọi điện thọai về cho người thân để cầu cứu. Qua điện thoại, cháu nhỏ chỉ kịp khóc với bố mình: “Bố ơi cứu con với, con sợ lắm!”...

Tại nơi xảy ra tai nạn, nước vẫn chảy xiết.
Tại nơi xảy ra tai nạn, nước vẫn chảy xiết.
 
Được biết, tuyến đường tỉnh lộ 531 có 5 đập tràn từ Km 43 đến Km 56 và được do Hạt QLĐB 531 quản lý. Riêng đập tràn Khe Ang thường vào mùa mưa lớn đều ngập đầu tiên, ngập sâu từ 1-2m gây ách tắc giao thông và không thể đi lại. Người dân cho biết, lái xe Trương Văn Thái dù đã được cảnh báo nguy hiểm nhưng vẫn điều khiển chiếc xe ô tô 7 chỗ mang BKS 37A - 090.31 chở trên 6 người qua tràn.
 
Cho đến thời điểm này, chiếc xe cùng 5 người mắc kẹt bên trong vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh đã huy động 10 chiếc thuyền lớn nhỏ cùng rất nhiều thợ lặn giăng câu vương để tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Người nhà các nạn nhân kể, trước lúc chiếc xe bị nước nhấn chìm, những nạn nhân bị kẹt trong xe vẫn kịp gọi điện thọai về cho người thân để cầu cứu.

Ông Nguyễn Văn Hòa, người nhà nạn nhân, cho biết, lúc chiếc xe bị nạn, em dâu ông là chị Trần Thị Nga ở xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An, cùng hai con trong cơn hoảng loạn vẫn kịp gọi điện thoại về cho chồng là anh Võ Bá Thanh (SN 1971) kêu cứu. Qua điện thoại, anh Thanh nghe giọng con trai nhỏ của mình là Vũ Bá Hải (SN 2004) nói trong sợ hãi “Bố ơi cứu con với, con sợ lắm”.

Ngay sau cuộc điện thoại, anh Thanh vội vã cùng người nhà đến nơi thì đã quá trễ. Quá đau lòng, anh Thanh đã ngất lịm và được người nhà đưa đi cấp cứu. Nhìn dòng nước lũ chảy xiết ông Hòa buồn bã: “Không biết khi nào mới vớt được các em, cháu tôi lên. Cả ngày rồi mà chưa thấy tăm hơi đâu cả”.
 
Đội thợ lặn tìm kiếm nạn nhân.
Đội thợ lặn tìm kiếm nạn nhân.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, dòng nước lũ vẫn chảy xiết, mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài trong đêm qua và sáng nay. Lượng nước đổ về khu vực tràn Khe Ang tuy có giảm bớt so với đêm hôm qua nhưng vẫn rất lớn.

Sáng ngày 20/9, ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Hồng Kỳ đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và tổ chức triển khai phương án cứu nạn với các đơn vị liên quan. Phương án được ông Điền chỉ đạo là huy động tổng lực thiết bị, phương tiện và nhân lực, trong đó có việc sử dụng máy dò của lực lượng công binh do Quân khu IV chủ trì. Cùng đó, yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An bố trí thêm các thiết bị xuồng chuyên dụng, tổ chức hạ thủy tại thị xã Thái Hòa để rà soát ngược lên, chế thêm bộ phận móc câu để tăng cường hiệu quả trong tìm kiếm dọc theo tuyến sông. Đồng thời thuê thêm thợ lặn.
 
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã giao Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão ra văn bản hỏa tốc gửi các địa phương dọc sông Hiếu và Sông Lam cùng tham gia tìm kiếm cứu nạn.
 
Nguyễn Duy - Phong Tình - Thiên Phước
Đáng quan tâm
Mới nhất