Quảng Ngãi:

Thượng sĩ công an trả lại máy tính xách tay bị đánh rơi

(Dân trí) - Chiều ngày 12/7, Thượng tá Nguyễn Đình Phùng - Công an phường Quảng Phú - cho biết, một chiến sĩ công an đang cư trú trên địa bàn phường nhặt được máy tính xách tay đã nỗ lực tìm người đánh rơi để trả lại.

Đó là Thượng sĩ Dương Đăng Phương (SN 1991, ngụ phường Quảng Phú, đang công tác tại Công an phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi).

 

Thượng sĩ Phương kể lại: “Sáng ngày 7/7, tôi đi tập thể dục trên đường Nguyễn Trãi, bất ngờ thấy chiếc túi xách màu đen, khi nhặt lên và kiểm tra thì trong túi xách có một chiếc máy tính xách tay hiệu Compad. Sáng cùng ngày, tôi liên lạc với Công an P.Quảng Phú vì của đánh rơi nằm trên địa bàn này. Qua nhiều ngày tìm hiểu thông tin trong máy tính, tôi thấy số điện thoại của một người, nghi có thể là số điện thoại của chính chủ nhân chiếc máy tính nên liên lạc ngay”.

 

Khi hai bên kết nối liên lạc, xác định đó đúng là chủ nhân chiếc máy tính bị đánh rơi, ngày 11/7, tại trụ sở Công an P.Quảng Phú, Thượng sĩ Dương Đăng Phương đã trả lại máy tính xách tay cho anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1982, ngụ xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành) với sự chứng kiến của cán bộ Công an P.Quảng Phú.
 
Thượng sĩ Phương (trái) trả lại máy tính xách tay cho anh Hoàng

Thượng sĩ Phương (trái) trả lại máy tính xách tay cho anh Hoàng

 

Anh Nguyễn Văn Hoàng tâm sự, anh cho em mượn máy tính và bị rơi mất. Nhiều ngày qua anh đã cố gắng tìm nhưng không thấy, nghĩ là đã mất. Anh vừa mua chiếc máy tính mới để phục vụ công việc thì bất ngờ nhận được điện thoại của anh Phương.

 

Được biết chiếc máy tính xách tay bị đánh rơi có giá trên 14 triệu đồng, trong máy chứa nhiều dữ liệu quan trọng của anh Hoàng (kỹ sư xây dựng).

 

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Đình Phùng đánh giá, tinh thần và hành động của anh Phương góp phần trong công tác tuyên truyền, vận động người dân sống có trách nhiệm và nhân ái hơn. Bên cạnh đó, hình ảnh người công an nhân dân cũng đẹp hơn trong mắt dân.

 

Hồng Long

Đang được quan tâm