Thứ tư, 10/01/2018 - 16:10

Thuê múa lân ăn mừng... xả trạm BOT

Dân trí

Từ trưa ngày 10/1, một nhóm tài xế đã thuê đội múa lân để ăn mừng mỗi khi Trạm thu phí BOT Sóc Trăng cho xả trạm. Liên quan đến hành vi gây rối, quá khích tại trạm, công an Sóc Trăng cho biết sẽ vào cuộc làm rõ.

Ghi nhận của PV Dân trí, gần 12h trưa ngày 10/1, lãnh đạo trạm BOT Sóc Trăng đã cho nhân viên thu phí nghỉ ngơi và xả trạm.

Ngay sau đó, một đội lân sư rồng xuất hiện cách trạm BOT Sóc Trăng khoảng 100 m và tưng bừng múa để ăn mừng xả trạm. Đoàn lân này vừa múa vừa tiến qua trạm BOT với một loa thùng phát vang cả khu vực trạm thu phí.

Thuê cả múa lân để múa ăn mừng xả trạm tại BOT Sóc Trăng.
Thuê cả múa lân để múa ăn mừng xả trạm tại BOT Sóc Trăng.

Theo một số tài xế, sau nhiều ngày kiên trì phản đối, phía BOT Sóc Trăng xả trạm nên họ thuê lân sư rồng để biểu diễn ăn mừng. Các tài xế cũng cho biết, trong ngày mỗi khi BOT Sóc Trăng xả trạm, đội lân sư rồng sẽ múa để ăn mừng.

Trong buổi sáng, tình hình vẫn tiếp diễn cảnh nhiều tài xế phản đối đã gây kẹt xe. Thậm chí có xe còn tông vào thanh chắn làm hư hỏng.
Trong buổi sáng, tình hình vẫn tiếp diễn cảnh nhiều tài xế phản đối đã gây kẹt xe. Thậm chí có xe còn tông vào thanh chắn làm hư hỏng.

Trong buổi sáng ngày 10/1, nhiều tài xế đã dừng xe ở tất cả các làn thu phí để phản đối. Thậm chí, có tài xế đã lao thẳng xe qua trạm làm 2 thanh chắn ở trạm thu phí bị hư.

Sẽ làm rõ hành vi gây rối, quá khích của một số đối tượng

Ông Đặng Văn Đạt (trợ lý Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, đang điều hành trạm BOT Sóc Trăng) cho biết, trạm vẫn thu phí và sẽ không để ách tắc giao thông kéo dài quá 500 m.

Tuy nhiên, theo ông Đạt, tình hình hiện đã ngoài tầm kiểm soát của trạm khi nhiều đối tượng tự ý phá thanh chắn để xe qua trạm; có người còn hăm dọa những tài xế mua vé qua trạm.

Trả lời câu hỏi tại sao không xả trạm kéo dài mà phải thu rồi lại xả, ông Đạt cho biết, đến nay vẫn chưa có chỉ đạo của cấp trên về việc dừng thu.

“Việc tổ chức thu, xả trạm không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư. Những ngày qua, tôi có cảm giác chính quyền bỏ rơi nhà đầu tư, để mặc ai muốn làm gì thì làm. Chúng tôi rất đơn độc”, ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Sóc Trăng - than thở.

Nói về việc gây rối tại BOT Sóc Trăng, Đại tá Lê Minh Quang- Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Trước thông tin có một số người gây rối, đập phá tài sản, công an sẽ tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung những người có liên quan. Từ đó, sẽ có văn bản báo cáo cũng như hướng xử lý theo quy định pháp luật”.

Nhân viên trạm thu phí đang sửa lại các thanh chắn.
Nhân viên trạm thu phí đang sửa lại các thanh chắn.

Được biết, Tổng cục Đường bộ và Bộ GTVT đang theo sát diễn biến xảy ra tại BOT Sóc Trăng. Tổng cục đã chỉ đạo nếu tắc đường, chủ đầu tư phải tiến hành xả trạm. Với hành vi gây rối, mất trật tự tại trạm thu phí này, Tổng cục Đường bộ yêu cầu chủ đầu tư quay video lại các đối tượng gây rối chuyển sang Công an tỉnh Sóc Trăng điều tra, xử lý.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Ghi nhận của PV Dân trí, tình trạng xả, đóng tiếp tục diễn ra tại Trạm thu phí BOT Sóc Trăng vào khoảng gần 15h chiều ngày 10/1. Đây là ngày thứ tư liên tiếp, BOT Sóc Trăng hỗn loạn phải xả trạm liên tục.

B.D - H.H

Đáng quan tâm
Mới nhất