Thực hư hình ảnh CSGT đeo nịt bụng đi tuần tra ở trung tâm TPHCM

An Huy

(Dân trí) - Nhiều người bất ngờ khi thấy một số cán bộ CSGT khi tuần tra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) đeo nịt bụng. Họ tò mò cho rằng, có phải CSGT bụng to, phải đeo nịt bụng thì mới được xuống đường.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một số cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) trong lúc làm nhiệm vụ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 (TPHCM) đeo nịt bụng. Hình ảnh này khiến nhiều người tò mò.

Thực hư hình ảnh CSGT đeo nịt bụng đi tuần tra ở trung tâm TPHCM - 1

CSGT đeo nịt bụng làm nhiệm vụ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Ảnh: Nguyễn An).

Một số người cho rằng trước đây Bộ Công an quy định, CSGT bụng quá to sẽ không được ra đường xử phạt. Việc CSGT đeo nịt bụng có phải giúp vòng 2 trở nên thon, gọn để được ra đường làm nhiệm vụ.

Qua xác minh, các cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trên phố đi bộ trên thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM (PC08).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Phòng PC08 cho biết, CSGT mang nịt bụng đó là trang phục của ngành chứ không phải đeo cho vòng 2 thon, gọn. Trang phục này đã được lực lượng xin ý kiến của lãnh đạo Công an TPHCM.

"CSGT Tuần tra dẫn đoàn thì có trang phục riêng như vậy. Không phải cán bộ CSGT có vòng 2 lớn mới đeo nịt bụng", vị này nói. 

Một cán bộ CSGT Phòng PC08 cho biết thêm, nịt bụng của CSGT không phải là trang phục mới xuất hiện mà đã có từ lâu. Trước năm 2000, nịt bụng CSGT là màu trắng, đến nay thay đổi thành màu vàng.