Thực hiện cách ly xã hội, Hải Dương thiết lập 170 chốt kiểm soát dịch

(Dân trí) - Trước 0h ngày 16/2, ngành công an phối hợp với các cấp, các ngành liên quan của tỉnh Hải Dương thành lập 170 chốt kiểm soát dịch các cấp.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 16/2, ngành công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với các cấp, các ngành liên quan thành lập 170 chốt kiểm soát dịch các cấp.

Thực hiện cách ly xã hội, Hải Dương thiết lập 170 chốt kiểm soát dịch - 1

Thực hiện cách ly xã hội, Hải Dương thiết lập 170 chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: Quốc Vinh).

Trong đó, ngoài 16 chốt cấp tỉnh đã có từ trước sẽ thành lập mới 17 chốt tại các quốc lộ, nơi giáp ranh với tỉnh, thành phố lân cận. Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố thành lập 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Công an tỉnh huy động 233 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng khác làm việc tại các chốt cấp tỉnh, còn chốt cấp huyện và xã do các địa phương bố trí.

Các chốt làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại, đo thân nhiệt, nhắc nhở, xử lý những trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định.

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 15/2 đến 6h ngày 16/2, ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại tỉnh Hải Dương. Hai ca bệnh này đều là F1 đã được cách ly trước đó. Hiện 2 ca này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).

Như vậy, tổng từ ngày 28/1 đến 16/2, Bộ Y tế ghi nhận 679 ca nhiễm cộng đồng, ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (501), Quảng Ninh (59), TP HCM (36), Hà Nội (34), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Khẳng định không ngăn sông cấm chợ, nhưng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu những người từ tỉnh thành khác trở về Thủ đô dịp sau Tết phải khai báo y tế.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội thông báo người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú. Hà Nội khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đến Hà Nội phải chủ động khai báo và lấy mẫu xét nghiệm Covid 19, cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, ai ở yên đó.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm