Thừa Thiên Huế cho phép hàng quán mở cửa, đám cưới chỉ mời khách nội tỉnh

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 11/6, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục nới lỏng một số quy định biện pháp phòng, chống Covid-19; sau 28 ngày không phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới.

Theo đó, từ 11/6, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn...) được phép hoạt động trở lại; với điều kiện bố trí giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, phục vụ tối đa không quá 50% công suất của cơ sở.

Các đám tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng chỉ mời khách trong tỉnh; số người dự không quá 50% công suất của điểm tổ chức.

Thừa Thiên Huế cho phép hàng quán mở cửa, đám cưới chỉ mời khách nội tỉnh - 1

Các nhà hàng, quán ăn tại Thừa Thiên Huế được phép hoạt động trở lại; phục vụ tối đa 50% công suất (Ảnh minh họa).

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh;  khách tham quan giữ khoảng cách an toàn với người khác, tối thiểu 1 mét.

Thừa Thiên Huế cho phép hàng quán mở cửa, đám cưới chỉ mời khách nội tỉnh - 2

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng, giữa) yêu cầu các cấp ban ngành, người dân không được chủ quan, lơ là sau khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động lại (trừ phòng tập gym, yoga, zumba). Các sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề; vận tải hành khách nội tỉnh hoạt động trở lại; nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động như hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A; các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên; cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tắm biển.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM