Nữ nhân viên thẩm mỹ mắc Covid-19 xuất viện: "Em biết ơn bác sĩ vô cùng"

(Dân trí) - "Trời mùa hè nóng bức, các y, bác sĩ vẫn luôn phải mặc đồ bảo hộ trùm kín, mồ hôi đẫm người. Vậy mà các y, bác sĩ còn chăm lo sức khỏe bệnh nhân từng chút. Em rất thương y, bác sĩ và biết ơn vô cùng".

Các nữ bệnh nhân trẻ tuổi thẩm mỹ viện Amida cảm ơn y bác sĩ

Được xuất viện vào 28/5, nữ nhân viên thẩm mỹ viện mắc Covid-19 vừa khỏi bệnh sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chia sẻ như trên.

Ngày 28/5, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 4 bệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 là BN3211, BN3262, BN3268 và BN3660.

Hiện các bệnh nhân trên đều có sức khỏe ổn định, được xuất viện và sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo tại địa phương.

Nữ nhân viên thẩm mỹ mắc Covid-19 xuất viện: Em biết ơn bác sĩ vô cùng - 1

Các bệnh nhân được bệnh viện chăm sóc sức khỏe và động viên tinh thần chu đáo (Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế).

Trước khi xuất viện, nữ bệnh nhân 23 tuổi đã thực hiện một clip ngắn bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn với đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh  nhân chia sẻ cảm thấy rất vui và may mắn khi được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Trong 21 ngày ở bệnh viện, bệnh nhân đã cảm nhận được sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ ở bệnh viện. Các y, bác sĩ không chỉ nỗ lực điều trị, mà còn thường xuyên hỏi han, động viên tinh thần bệnh nhân.

"Trời mùa hè nóng bức, các y, bác sĩ vẫn luôn phải mặc đồ bảo hộ trùm kín, mồ hôi đẫm người. Vậy mà các y, bác sĩ còn chăm lo sức khỏe bệnh nhân từng chút. Em rất thương y, bác sĩ và biết ơn vô cùng", nữ bệnh nhân trẻ tuổi xúc động nói.

Nữ nhân viên thẩm mỹ mắc Covid-19 xuất viện: Em biết ơn bác sĩ vô cùng - 2
Cử nhân Phạm Văn Dưỡng đưa thuốc cho bệnh nhân uống hàng ngày, và hỏi han tình hình sức khỏe cũng như tinh thần cho bệnh nhân.

Nữ bệnh nhân tâm sự, khi mới nhập viện, tâm trạng rối bời, phần vì bản thân bị bệnh, phần nhiều hơn là lo lắng mầm bệnh trong mình có thể lây cho người nhà, người quen, bà con lối xóm. Chính các y, bác sĩ đã giúp bệnh nhân tĩnh tâm.

"Nhờ các bác sĩ quan tâm nên em đã dần dần bớt đi được nỗi lo mắc bệnh. Bác sĩ ở bệnh viện cũng trẻ tuổi nên dễ hiểu tâm lý của em, họ động viên em rất nhiều, em cảm giác như người nhà" - nữ bệnh nhân chia sẻ.

Cử nhân Phạm Văn Dưỡng - người chăm sóc trực tiếp cho các bệnh nhân Covid-19 chia sẻ, có một bệnh nhân có con nhỏ 2 tuổi. Khi cô ấy được đưa vào viện điều trị thì con nhỏ đi theo cha cách ly. Cô ấy rất buồn, khóc nhiều vì nhớ con, các y, bác sĩ đã thay nhau động viên để bệnh nhân chuyên tâm hồi phục sức khỏe.

Theo cử nhân Dưỡng, các bệnh nhân khi vào viện đều buồn do nỗi lo bị kỳ thị. Các em tâm sự, cư dân mạng xã hội đã lên án, chỉ trích bệnh nhân nhiều. Các em buồn khi mình không phải là người cố tình gây bệnh. Các bệnh nhân đã rất tự giác khi phát hiện dấu hiệu thì đến cơ sở y tế khám và cách ly.

Nữ nhân viên thẩm mỹ mắc Covid-19 xuất viện: Em biết ơn bác sĩ vô cùng - 3
Nữ bệnh nhân trẻ cảm ơn các y bác sĩ ngày ra viện với ánh mắt chứa  đầy niềm vui và lòng biết ơn.

Qua thời gian đầu, ngoài khám chữa bệnh chuyên môn, các y bác sĩ đã hướng dẫn cho bệnh nhân cách tập luyện thêm như Yoga, nhảy các bài tập nhẹ để nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái. Bệnh nhân không những được điều trị tốt mà còn "chữa lành" các nỗi đau về tinh thần gặp phải khi bị mắc Covid-19 từ cộng đồng.

Nữ nhân viên thẩm mỹ mắc Covid-19 xuất viện: Em biết ơn bác sĩ vô cùng - 4
Xe chở bệnh nhân về địa phương được phun sát khuẩn kỹ lưỡng.
Đang được quan tâm