Thừa Thiên Huế chỉ cho phép một số trường hợp “đặc biệt” từ Đà Nẵng đến

(Dân trí) - Chiều 28/7, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vừa có công văn số 6668/UBND-VH quy định chỉ các trường hợp đặc biệt từ Đà Nẵng mới được đến địa phương này.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khẩn trương triển khai Công văn số 7286/BGTVT-VT của Bộ Giao thông Vận tải về việc triển khai chủ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Để kịp thời triển khai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các Tổ kiểm tra liên ngành kiểm soát thực hiện theo nội dung của văn bản nêu trên.

Cụ thể, tỉnh chỉ cho phép người và phương tiện từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế đối với các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Thừa Thiên Huế chỉ cho phép một số trường hợp “đặc biệt” từ Đà Nẵng đến - 1

Qua ghi nhận, trong ngày hôm nay (28/7), nhiều phương tiện xe máy hàng ngàn chiếc đã vượt đèo Hải Vân từ Đà Nẵng ra Huế, trong số đó có nhiều người dân từ các tỉnh Bắc miền Trung như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh…

Thừa Thiên Huế chỉ cho phép một số trường hợp “đặc biệt” từ Đà Nẵng đến - 2

Đăng ký thông tin vào tờ khai y tế

Tại chốt kiểm dịch số 5 đặt ở trạm trung chuyển đèo Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân từ Đà Nẵng ra khai báo y tế, và chỉ những trường hợp được chấp nhận thì được lưu thông tiếp; các trường hợp bị sốt, ho… thì được đưa đi cách ly.

Thừa Thiên Huế chỉ cho phép một số trường hợp “đặc biệt” từ Đà Nẵng đến - 3

Lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế chốt chặn nghiêm tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc

Thừa Thiên Huế chỉ cho phép một số trường hợp “đặc biệt” từ Đà Nẵng đến - 4

Người dân chờ kết quả được chấp thuận đi vào tỉnh Thừa Thiên Huế hay không

Theo tinh thần của Công văn 6668/UBND-VH của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, từ chiều nay (28/7) các phương tiện xe máy, xe ô tô không thuộc danh mục đặc biệt nêu trên sẽ không được lưu thông từ Đà Nẵng ra Huế.

Tin liên quan
Đang được quan tâm