Thứ Bảy 17/12/2016 - 10:14

Thủ tướng: “Không để dân đói khát, bệnh tật vì mưa lũ”

Dân trí “Tiếp tục ứng phó, cứu trợ kịp thời khu vực đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, không được để thiệt hại tiếp tục xảy ra. Đảm bảo an toàn cho các hồ đập, các di sản văn hóa tại các địa phương vùng lũ…”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.
>>Hứng 4 trận lũ liên tiếp, Bình Định kiệt sức kêu gọi được cứu trợ
>>Dân trắng đêm chạy lũ, hàng nghìn người chờ được tiếp tế lương thực


Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung diễn ra tại Hà Nội, sáng ngày 17/12.

Tại Hội nghị trên, đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ từ giữa tháng 10/2016 đến nay đã làm 111 người chết và mất tích, 121 người bị thương; hơn 316.700 nhà bị ngập, hư hại; hơn 42.800 ha lúa, hơn 4.700 ha mạ và hơn 39.000 ha hoa màu bị ngập hư hại,… Tổng thiệt hại ước tính gần 8.600 tỷ đồng.

Riêng đợt mưa lũ từ ngày 12/12 đến ngày 16/12 đã làm 15 người chết, mất tích (Thừa Thiên Huế: 3 người chết, Bình Định 6 người chết, 5 người mất tích, Khánh Hòa: 1 người chết); 127 nhà bị sập đổ, tốc mái, hư hỏng; 111.851 nhà bị ngập nước; 10.059 ha lúa bị ngập, hư hại và nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng, giao thông thủy lợi.

Nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp: Bước đầu các tỉnh đề xuất Chính phủ xem xét hỗ trợ khẩn cấp như sau: Về lương thực: 5.850 tấn gạo và 5 tấn lương khô; Về thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, phòng dịch cho người: 8 tấn Cloruamin B và một số chủng loại khác.

Về hỗ trợ giống cây trồng phục vụ sản xuất: 300 tấn lúa giống, 20 tấn ngô giống và 5 tấn rau, đậu các loại (Thừa thiên Huế) và 102 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ lúa giống, hoa màu, cây trồng, vật nuôi và thủy sản (Quảng Nam 8 tỷ, Quảng Ngãi 7 tỷ, Bình Định 13 tỷ, Ninh Thuận 1 tỷ).

Về kinh phí hỗ trợ khắc phục cấp bách về hạ tầng, giao thông, thủy lợi: 1.282 tỷ đồng.

Ông Hoàng Đức Cường cho biết, miền Trung trong thời gian tới sẽ xuất hiện đợt mưa lũ mới.
Ông Hoàng Đức Cường cho biết, miền Trung trong thời gian tới sẽ xuất hiện đợt mưa lũ mới.

Nói về tình hình diễn biến mưa lũ trong thời gian tới, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết: Từ ngày hôm nay (17/12), mưa lũ ở khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ ngày 18-20/12 mưa lớn lại tăng trở lại tại các tỉnh từ Quảng Nam – Ninh Thuận, nhưng lũ không tăng và đang giảm chậm.

Cũng theo ông Cường, khoảng từ ngày 23-24/12 một vùng áp thấp có khả năng vào Biển Đông kết hợp với không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và gây mưa lớn.

“Từ ngày 26-28/12 các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện đợt mưa lũ mới ở mức xấp xỉ báo động 2 (BĐ2), có nơi ở mức BĐ 3. Đợt lũ này không kéo dài, hi vọng chỉ trong 2-3 ngày là chấm dứt) – ông Hoàng Đức Cường nói.

Không được để dân đói, khát và bệnh tật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được người dân vùng lũ nào bị đói, khát và bệnh tật.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Không được người dân vùng lũ nào bị đói, khát và bệnh tật".

Sau khi nghe cơ quan chức năng liên quan cũng như các địa phương báo cáo về tình hình mưa lũ, thiệt hại và công tác ứng phó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao các bộ, ngành trung ương và địa phương đã rất nỗ lực đối phó với đợt mưa lũ trong thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người chết trong mưa lũ.

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương một số vấn đề sau:

Tiếp tục ứng phó, cứu trợ kịp thời khu vực đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, không được để thiệt hại tiếp xảy ra. Đảm bảo an toàn cho các hồ đập, các di sản văn hóa tại các địa phương.

Tập trung cứu dân, tuyệt đối không được người dân nào đói, khát và bệnh tật. Các địa phương đặc biệt chú ý, nước rút đến đâu cần chỉ đạo làm tốt công tác dọn vệ sinh đến đó, tránh nguy cơ phát sinh dịch bệnh do mưa lũ.

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và địa phương cần huy động được các đoàn thanh niên nơi ít bị ảnh hưởng thiên tai cần hỗ trợ khu vực đang bị thiệt hại nặng hơn, với các công việc cụ thể như dựng lại nhà cho các hộ dân bị đổ sập, không để người dân nào trong tình trạng “màn trời chiếu đất”.

Các địa phương tập trung khắc phục hạ tầng cơ sở bị thiệt hại, đặc biệt chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho vụ sản xuất vụ Đông Xuân mới, để người dân vùng lũ có cuộc sống bình yên hơn trong năm 2017.

Ở các địa phương phải đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện, an toàn, xử lý ngay các hạ tầng quan trọng bị hư hỏng. Đồng thời, các địa phương cần tập hợp thiệt hại gửi lên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, sau đó báo cáo lên Chính phủ với những đề xuất cụ thể.

Các Bộ, ngành trung ương và địa phương với từng nhiệm vụ được phân công cụ thể cần khẩn trương xuống các địa phương bị thiệt hại mưa lũ để có những hỗ trợ, chỉ đạo khắc phục kịp thời.

Cần làm tốt công tác truyền thông, tuyên dương những tấm gương người tốt việc tốt hỗ trợ nhau trong mưa lũ. Trong lúc khó khăn do thiệt hại mưa lũ, các địa phương cần làm tốt công tác an ninh, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại, vận động cộng đồng nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương ái để cùng chung tay giúp người dân vùng lũ khắc phục thiệt hại.

Miền Trung: 15 người chết và mất tích, 10 người bị thương do mưa lũ

Báo cáo của Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên sáng 17/12 – cho biết, trong đợt mưa lũ từ ngày 12/112 đến 17h ngày 16/12 đã khiến 9 người chết, 6 người mất tích và 10 người bị thương.

Trong đó, TT Huế có 2 người chết, 1 người mất tích; Bình Định: 6 người chết, 5 người mất tích; Khánh Hòa: 1 người chết; Quảng Nam: 2 người bị thương; Quảng Ngãi: 2 người bị thương; Phú Yên: 6 người bị thương.

Mưa lũ cũng làm sập đổ 75 ngôi nhà (Quảng Nam: 13 nhà, Quảng Ngãi: 4 nhà, Bình Định: 42 nhà, Phú Yên: 5 nhà, Khánh Hòa: 11 nhà); 49 ngôi nhà bị hư hỏng (Quảng Ngãi: 3 nhà, Bình Định: 26 nhà, Phú Yên: 20 nhà); 116.829 ngôi nhà bị ngập; 8.799 ha diện tích lúa bị ngập, úng; 6.093 ha diện tích rau, hoa màu bị ngập, hư hại; 848 con gia súc bị chết; 49.937 con gia cầm bị chết.

Ước tổng thiệt hại bằng tiền: Khánh Hòa: 56 tỷ đồng, Phú Yên: 37,3 tỷ đồng, các tỉnh khác đang tiếp tục cập nhật.

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở Quảng Ngãi bị ngập (ảnh Bảo An)
Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở Quảng Ngãi bị ngập (ảnh Bảo An)

Tại Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 49B từ Km47+400 đến Km48 đoạn qua xã Hương Phong, TX Hương Trà ngập sâu 0,5m từ 16h ngày 15/12; các tuyến đường khu vực Bắc, Nam sông vẫn còn ngập; các tuyến đường trên địa bàn huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà vẫn còn ngập cục bộ, gây chia cắt giao thông.

Tại Quảng Nam: Có 15.231 nhà bị ngập tại các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Đại Lộc, Hội An, Nông Sơn, Đông Giang.

Tại Quảng Ngãi: Hiện có 54 phường, xã/06 huyện: Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, TP. Quảng Ngãi đang bị ngập lụt.

Tại Bình Định: Hiện có 87 phường, xã/11 huyện: TP. Quy Nhơn, Tuy Phước, TX An Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Lão, Vân Canh, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh bị ngập.

Tại Phú Yên: Lũ trên các triền sông lên nhanh đã gây ngập lụt, cô lập cục bộ một số khu dân cư trên địa bàn các huyện Tây Hòa, Đông Hòa, Đồng Xuân, Tuy An và thị xã Sông Cầu ngập trở lại. Tính đến 16 giờ ngày 16/12 đã có 20 xã, 45 thôn đã bị ngập lũ, chia cắt với số nhà bị ngập: 3.605 nhà.

Tại Gia Lai: Một số ngầm tràn bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt, một số khu dân cư thuộc huyện Kbang, huyện Kông Chro và thị xã An Khê bị ngập, chia cắt. Trong đó huyện Kông Chro có 14 làng/5 xã bị cô lập.

Báo cáo của Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng - cho biết, lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Gia Lai đang xuống. Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng nghiêm trọng vẫn tiếp diễn tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai; các tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa giảm dần.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra tình trạng sạt lở đất các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và Gia Lai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2- 3.

Hiện nay (17/12), gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao đang hoạt động yếu dần.

Dự báo: Trong đêm nay và ngày mai, mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa giảm nhanh; tổng lượng mưa trong 24 giờ tới (tính đến 19 giờ ngày 17/12) phổ biến khoảng 40-80mm. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 18-20/12, mưa vừa, mưa to có khả năng tăng trở lại ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận với tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm, riêng Bình Định đến Khánh Hòa 200-250mm.

Khánh Hồng

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp dùng bơm chìm bí mật xả thải ra môi trường
Doanh nghiệp dùng bơm chìm bí mật xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải, nhân viên Công ty TNHH JY Plastic chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em, đã bí mật sử dụng một bơm chìm để bơm trực tiếp nước thải vào đường ống xả thải ra môi trường mà không qua hệ thống lọc.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:31

“Lũ dầu nhớt” tấn công, dân ngạt thở vì mùi dầu nồng nặc
“Lũ dầu nhớt” tấn công, dân ngạt thở vì mùi dầu nồng nặc

(Dân trí) - Do lũ quét bất ngờ cuốn phăng hàng trăm thùng phuy chứa dầu theo nước lũ tràn vào một số nhà dân ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định). Sự cố này khiến nhiều hộ dân bị hư hỏng đồ đạc, vật dụng và ngộp thở vì mùi dầu nồng nặc.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:23

Thông đường Nha Trang - Đà Lạt sau một ngày đêm tê liệt vì sạt lở
Thông đường Nha Trang - Đà Lạt sau một ngày đêm tê liệt vì sạt lở

(Dân trí) - Sau nhiều nỗ nực khắc phục sạt lở của 2 tỉnh Khánh Hòa - Lâm Đồng, đường Nha Trang - Đà Lạt trên quốc lộ 27C đã được thông tuyến hoàn toàn, giao thông đã trở lại bình thường.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:11

Người đứng đầu phải là “ông Bao Công” mới thấu đáo tâm tư người dân
Người đứng đầu phải là “ông Bao Công” mới thấu đáo tâm tư người dân

(Dân trí) - “Người lãnh đạo, đứng đầu phải thực sự là “ông Bao Công” trước Đảng, trước dân thì mới nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân một cách thấu đáo được” – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Túc phát biểu.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:02

Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ
Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ

(Dân trí) - Trên các trang mạng xã hội Facebook vừa lan truyền 1 video clip ghi lại cảnh chú rể rước dâu bằng đò, được cho là hình ảnh một đám cưới mới diễn ra ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày mưa lũ vừa qua.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 03:42

Thủ tướng: Chống lũ là điều kiện thử thách lãnh đạo, xem có sát dân không
Thủ tướng: Chống lũ là điều kiện thử thách lãnh đạo, xem có sát dân không

(Dân trí) - “Phòng chống mưa lũ cũng là điều kiện để thử thách khả năng lãnh đạo các địa phương, xem các đồng chí có sát dân không, có sáng tạo không, có quyết liệt không, để làm sao khắc phục sớm hậu quả thiên tai, ổn định đời sống người dân” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 03:08

Lửa khói bốc lên ngùn ngụt từ nóc xe buýt trên đường
Lửa khói bốc lên ngùn ngụt từ nóc xe buýt trên đường

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng lên từ nóc xe buýt, nơi có gắn hệ thống điều hòa khiến gần 20 hành khách trên xe hốt hoảng thoát thân.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 03:05

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh qua đời
Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh qua đời

(Dân trí) - Sáng nay, 17/12, Văn phòng Quốc hội phát đi thông báo, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Ngô Văn Minh – Uỷ viên thường trực UB Pháp luật của Quốc hội đã qua đời đêm qua tại quê nhà (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Thứ bảy, 17/12/2016 - 02:33

Vụ không còn chức vẫn ký nâng lương: Rút kinh nghiệm!
Vụ không còn chức vẫn ký nâng lương: Rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ không còn làm giám đốc vẫn ký quyết định nâng lương tại Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, vụ việc không gây hậu quả nên chỉ rút kinh nghiệm.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 11:56

Kho thuốc trừ sâu hàng chục năm "ẩn mình" trong khu dân cư
Kho thuốc trừ sâu hàng chục năm "ẩn mình" trong khu dân cư

(Dân trí) - Hàng chục năm qua, người dân khối 2, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) phải sống chung với môi trường ô nhiễm từ kho chứa thuốc trừ sâu. Đã nhiều năm, người dân cũng như chính quyền địa phương kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền, nhưng kho thuốc trừ sâu vẫn chưa được di dời.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 11:22

Giúp hàng xóm vượt lũ đi sinh, một người bị chìm ghe mất tích
Giúp hàng xóm vượt lũ đi sinh, một người bị chìm ghe mất tích

(Dân trí) - Sau một đêm tìm kiếm, đến 9h sáng nay, lực lượng chức năng địa phương và người dân vẫn chưa tìm thấy thi thể một nam thanh niên bị chìm ghe và bị nước lũ cuốn trôi vào tối qua (16/12).

Thứ bảy, 17/12/2016 - 10:48

Di tản gần 1.000 hành khách trước khi đường sắt Bắc - Nam thông tuyến
Di tản gần 1.000 hành khách trước khi đường sắt Bắc - Nam thông tuyến

(Dân trí) - Đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa phận tỉnh Khánh Hòa đã được thông tuyến hoàn toàn vào tối ngày 16/12. Có đến gần 1.000 khách đã được di chuyển bằng ô tô đến các ga khác nhằm tiếp tục hành trình.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 10:38

ĐÁNG QUAN TÂM
36 tàu cá bị nước lũ nhấn chìm, "thổi bay" vỡ toác
36 tàu cá bị nước lũ nhấn chìm, "thổi bay" vỡ toác

(Dân trí) - Hơn 30 tàu cá của ngư dân đang neo đậu tai cảng Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định) bị lũ dữ nhấn chìm, nhiều tàu bị lũ cuốn lùa ra biển đập vào khe núi vỡ toác.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:54

“Mách nước” đi máy bay dịp Tết thuận tiện, không mất tiền oan
“Mách nước” đi máy bay dịp Tết thuận tiện, không mất tiền oan

Tết là thời gian hoạt động đi lại nhộn nhịp nhất trong năm, tại các sân bay trọng điểm tình trạng ùn tắc thường xảy ra, hành khách bị trễ chuyến, thậm chí nhiều hành khách mua phải vé máy bay giả. Vậy làm thế nào để việc đi máy bay dịp Tết nhanh chóng, thuận tiện và không bị mất tiền oan?

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:39

Lửa đi qua, nỗi đau ở lại!
Lửa đi qua, nỗi đau ở lại!

(Dân trí) - Liên tiếp những vụ cháy cướp đi sinh mạng của nhiều người, thiêu rụi vô số tài sản đã xảy ra trên địa bàn TPHCM khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, đau xót. Chưa bao giờ, nỗi bất an từ thảm họa "giặc lửa" thôi ám ảnh người dân.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:24

Container nhập cảng Cát Lái bằng thủ tục online
Container nhập cảng Cát Lái bằng thủ tục online

(Dân trí) - Bên cạnh việc mang lại tiện ích cho doanh nghiệp trong việc giao nhận hàng ở cảng lớn nhất Việt Nam – cảng Cát Lái (quận 2, TPHCM), làm thủ tục qua internet được xem là giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 08:17

Kiến nghị Chính phủ xem xét có nên để thủy điện Hố Hô tồn tại?
Kiến nghị Chính phủ xem xét có nên để thủy điện Hố Hô tồn tại?

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vào chiều ngày 16/12, các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa thôi bức xúc trước hàng loạt sai phạm, gây thiệt hại lớn cho nhân dân của chủ đầu tư nhà máy thủy điện Hố Hô.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 07:30

Đường Nha Trang - Đà Lạt tê liệt vì sạt lở hàng nghìn khối đất đá
Đường Nha Trang - Đà Lạt tê liệt vì sạt lở hàng nghìn khối đất đá

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài khiến đường Nha Trang - Đà Lạt trên đèo Khánh Lê, thuộc quốc lộ 27C lại bị sạt lở nghiêm trọng ở cả địa phận Khánh Hòa và Lâm Đồng, giao thông bị tê liệt lần thứ 3 trong vòng hơn 1 tháng qua.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 07:23

Cận tết, “lô cốt” đua nhau mọc khiến giao thông ùn tắc
Cận tết, “lô cốt” đua nhau mọc khiến giao thông ùn tắc

(Dân trí) - Thời điểm gần cuối năm, tình trạng đào đường lại rộ lên trên khắp các tuyến đường thành phố. Các công trình dựng “lô cốt”, chiếm dụng lòng đường gây khó khăn cho người đi lại, nhất là dịp cuối năm mật độ giao thông tăng cao.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 05:00

Công an điều ca nô vượt lũ, đưa thai phụ "vượt cạn" kịp thời
Công an điều ca nô vượt lũ, đưa thai phụ "vượt cạn" kịp thời

(Dân trí) - Một phụ nữ đang mang thai đã được lực lượng công an dùng ca nô giúp vượt lũ lớn để đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam (đóng tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) để “vượt cạn” an toàn.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:00

Đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông ách tắc
Đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông ách tắc

(Dân trí) - Do mưa lớn, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Phước Sơn (Quảng Nam) có nhiều điểm sạt lở, trong đó có 5 điểm sạt lở nặng nhất với khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 50.000m3. Hiện các lực lượng đang cố gắng thông xe trong tối nay (16/12).

Thứ sáu, 16/12/2016 - 10:22

Hiện trường vụ cháy cây xăng sát chợ Hạnh Thông Tây
Hiện trường vụ cháy cây xăng sát chợ Hạnh Thông Tây

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng lên từ phía trong cây xăng rồi lan ra xung quanh, thiêu rụi hàng chục xe máy của người dân gửi ở phía sau.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 09:24

Việt Nam quan ngại trước việc Trung Quốc triển khai vũ khí tại Biển Đông
Việt Nam quan ngại trước việc Trung Quốc triển khai vũ khí tại Biển Đông

(Dân trí) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã bày tỏ quan ngại của Việt Nam trước việc hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc dường như đã triển khai hệ thống vũ khí tại 7 cấu trúc địa lý ở Biển Đông.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 09:15

Đường sắt tê liệt, quốc lộ 1 tan hoang trên Đèo Cả - Cổ Mã
Đường sắt tê liệt, quốc lộ 1 tan hoang trên Đèo Cả - Cổ Mã

(Dân trí) - Mưa lớn trên địa bàn Khánh Hòa khiến đường sắt bị tê liệt, trong khi Đèo Cả - Cổ Mã trên quốc lộ 1 nối Phú Yên - Khánh Hòa tan hoang vào rạng sáng 16/12 vì đất đá trên núi sạt lở kinh hoàng, chắn đường.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 09:05