Thứ Bảy 30/04/2016 - 11:54

Thủ tướng: Đảm bảo lương, giá cả, đời sống ở mức tốt nhất cho người lao động

Dân trí Trả lời những băn khoăn, nguyện vọng của công nhân, lao động các tỉnh thành kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ chỉ đạo các cấp Bộ, ngành, địa phương đảm bảo thu nhập, bình ổn giá cả, giải quyết vấn đề nhà ở, an sinh cho công nhân, lao động tốt nhất.
>>Thủ tướng giải đáp băn khoăn của 3.000 công nhân, lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giản dị, gần gũi với công nhân

Sáng 30/4, chương trình Tết Lao động năm 2016 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai. Năm nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến gặp gỡ với 3.000 công nhân, lao động của các tỉnh trọng điểm phía Nam.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai. Xuống xe từ cổng nhà thi đấu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bắt tay thăm hỏi công nhân, người lao động. “Thu nhập mỗi tháng bao nhiêu, có đủ sống không? cC khó khăn, nguyện vọng gì không? Cố gắng nhé…” – Những câu hỏi chi tiết, lời động viên thân tình được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành ngay cho các công nhân đứng đón ông.

11-1461990702306

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân tại Đồng Nai sáng 30/4

Trong phần gặp gỡ với 3.000 công nhân, lao động ở 8 tỉnh, thành kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi, giải đáp những băn khoăn, mong mỏi của công nhân, lao động (CNLĐ) xung quanh một số vấn đề về giải pháp nâng cao tiền lương, thu nhập cho CNLĐ, kìm chế tăng giá mỗi khi tăng lương, những chính sách hỗ trợ, điều kiện để CNLĐ tại các khu chế xuất, khu công nghiệp có nhà lưu trú, xây dựng thêm nhà trẻ để CNLĐ yên tâm sản xuất, những biện pháp để các doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân…

1-1461990702134

Một nữ công nhân được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện, thăm hỏi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gần gũi, thân tình với con em công nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gần gũi, thân tình với con em công nhân.

Anh Vũ Duy Thơ (công nhân KCN Amata Biên Hòa, Đồng Nai) nêu lên những thắc mắc về vấn đề tiền lương và mong muốn Thủ tướng quan tâm hơn nữa đến vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ý kiến của công nhân Thơ và thông tin giải đáp: "Vừa rồi chúng ta có mặt bằng lương cơ bản phù hợp, tôi có hỏi 1 số công nhân ở cổng, công nhân cho biết thu nhập từ 5 - 10 triệu/tháng. Tuy nhiên đời sống của công nhân còn nhiều khó khăn, vừa rồi tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị tăng lương lên 14% nhưng có nhiều ý kiến đề nghị chỉ tăng 6-10%. Trước tình hình trên, chúng ta đã quyết định tăng 12%, tăng như vậy là hợp tình hợp lý, thể hiện sự quan tâm của nhà nước, của Công đoàn Việt Nam với công nhân, lao động, mức tăng đó làm cho đời sống công nhân cả nước tốt hơn trước. Dù vậy, đời sống công nhân còn nhiều khó khăn nên nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa.

Đại diện công nhân nêu lên những băn khoăn nhờ Thủ tướng giải đáp
Đại diện công nhân nêu lên những băn khoăn nhờ Thủ tướng giải đáp

Công nhân Trịnh Anh Tuấn (làm việc tại một công ty ở Bình Dương) đặt câu hỏi: "Như Thủ tướng chia sẻ về tăng tiền lương cho người lao động nhưng 1 năm điều chỉnh tăng lương thì giá cả thị trường cũng đi theo, tăng theo. Đây là nỗi lo của người lao động. Qua buổi gặp gỡ hôm nay, Thủ tướng có biện pháp gì giúp chúng tôi bớt khó khăn?".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trước hết, nhà nước giữ chỉ tiêu lạm phát không được tăng, khi lạm phát tăng thì nhà nước sẽ có biện pháp bình ổn giá. Nhà nước, hệ thống cung ứng dịch vụ bán lẻ sẽ đáp ứng mọi yêu cầu, tất cả các mặt hàng thiết yếu cung cấp cho công nhân, lao động. Trong các tỉnh ở phía Nam cần thực hiện tốt việc cung cứng đầy đủ, giữ giá ổn định, cùng với việc tăng 12% sẽ giúp đời sống công nhân tốt hơn. Sẽ có nhiều điểm bán lẻ thích hợp, tốt nhất dành cho công nhân, góp phần cho quỹ giá cả và đảm bảo tốt nhất cho bữa ăn công nhân, đời sống tinh thần tốt hơn.

Một vấn đề được đông đảo tầng lớp công nhân quan tâm hiện nay là vấn đề nhà ở, nhà trẻ dành cho con em công nhân tại các KCN, KCX. Chị Trịnh Thị Mai Anh (làm việc tại KCN Bến Lức, Long An) trình bày trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Với mức thu nhập như hiện nay, chúng tôi có cố gắng tích lũy mua được căn nhà ở luôn là điều mơ ước, bên cạnh đó, việc gửi con gặp nhiều khó khăn khiến chúng tôi không yên tâm khi làm việc. Thủ tướng có biện pháp gì giúp đỡ chúng tôi?".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp tận tình những thắc mắc, băn khoăn của công nhân
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp tận tình những thắc mắc, băn khoăn của công nhân
Hàng ngàn công nhân lắng nghe những giải đáp của Thủ tướng
Hàng ngàn công nhân lắng nghe những giải đáp của Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, vấn về nhà ở, nhà trẻ mẫu giáo cho con em công nhân đang còn nhiều bất cập làm cho đời sống thực tế của công nhân bị ảnh hưởng, khó khăn.

“Tôi ghi nhận ý kiến này và yêu cầu các KCN, KCX các tỉnh thành trong cả nước cần phải xây dựng các KCN kèm theo các chính sách, đảm bảo hỗ trợ nhà ở, nhà trẻ cho con em công nhân. Cần đẩy mạnh xã hội hóa, đừng để công nhân của chúng ta lao động cả ngày mà còn phải lo lắng những chuyện đời sống như chỗ gửi con. Đảng và Nhà nước nghi nhận ý kiến này để hỗ trợ công nhân trên cả nước, các ban ngành duyệt dự án cần phải xem xét các công trình như nhà ở, nhà trẻ để triển khai đảm bảo tốt nhất” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Trước ý kiến của công nhân về nhu cầu được giải trí sau những ngày làm việc mệt nhọc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tầng lớp công nhân lao động đa phần xa quê hương nên nhu cầu giải trí văn hóa sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc là rất lớn, cần quan tâm hơn nữa để tầng lớp công nhân có chỗ giải trí, vui chơi góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận ý kiến và đề nghị tất cả các địa phương vào cuộc, giao Liên đoàn Lao động Việt Nam theo dõi thực hiện.

Về các vấn đề bảo hiểm xã hội (BHXH), vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn của công nhân cũng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt chú ý. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trước hết tất cả các cơ sở kinh doanh đều phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định để bảo vệ quyền lợi chính đáng của công nhân. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít doanh nghiệp không đóng BHXH nên một chế tài quan trọng được thực hiện, nếu doanh nghiệp nào không đóng BHXH có thể ở tù 7 năm và phạt đến 3 tỷ đồng. Đây là chế tài nghiêm khắc buộc các doanh nghiệp phải đóng BHXH, đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của công nhân được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm, lưu ý
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của công nhân được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm, lưu ý
Công nhân vỗ tay khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp những băn khoăn
Công nhân vỗ tay khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp những băn khoăn

“Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay được Đảng vào Nhà nước rất quan tâm. Mới đây chúng tôi họp tất cả các tỉnh đề nghị kiểm soát vấn đề này. Tôi đề nghị Công đoàn các cấp, chủ doanh nghiệp phải công khai thực đơn, mức ăn, giá cả…để mọi công nhân giám sát, đừng để thất thoát khi đi chợ, đây là nhu cầu bức thiết, rất lớn của công nhân, đừng để bữa ăn bị kéo thấp xuống. Phải có nguồn thực phẩm sạch, ông chủ tịch phường, chủ siêu thị, quản lý chợ… phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thực phẩm bẩn, nếu ai gây ra, nơi nào xảy ra thì phải xử lý mạnh tay, thậm chí xử lý hình sự” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Xe tải tông đuôi xe khách nhiều người bị thương
Xe tải tông đuôi xe khách nhiều người bị thương

(Dân trí) - Chiếc xe khách bị hư, đang nằm giữa đường bị một chiếc xe tải tông thẳng phía sau làm tài xế và phụ xế xe tải bị thương nặng. Nhiều hành khách trên xe khách một phen hú vía.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 09:11

Chủ tịch thành phố ăn cá biển để "trấn an" người dân
Chủ tịch thành phố ăn cá biển để "trấn an" người dân

(Dân trí) - Chiều 30/4, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã cùng đại diện các ban, ngành chức năng trực tiếp xuống Âu thuyền Thọ Quang để ghi nhận những khó khăn của người dân, đặc biệt là ngư dân vùng biển sau vụ cá chết ở các tỉnh phía Bắc miền Trung cũng như hiện tượng cá chết lan sang vùng biển Đà Nẵng.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 09:11

Hàng ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn “xí chỗ” chờ xem pháo hoa
Hàng ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn “xí chỗ” chờ xem pháo hoa

(Dân trí) - Mặc dù theo thông báo là 21h tối 30/4, màn pháo hoa mới chính thức bắt đầu, nhưng từ chập tối, hàng ngàn người dân TPHCM đã đổ về khu vực trung tâm để “xí chỗ” chờ xem pháo hoa.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:03

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình

Khuyến cáo người dân không ăn hải sản trong vùng biển nghi bị ô nhiễm và tránh việc tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 07:16

Xe khách nhồi hơn 100 người, đường sắt, hàng không “cháy” vé
Xe khách nhồi hơn 100 người, đường sắt, hàng không “cháy” vé

Từ chiều 29/4 và sáng 30/4, nhiều cửa ngõ của thủ đô Hà Nội đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Tại các bến xe, tình trạng quá tải cũng diễn ra. Vào những lúc cao điểm, do cầu cao hơn cung, nên nhiều chuyến xe đã tái diễn cảnh nhồi nhét và bắt chẹt khách.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 05:32

Người dân mất ăn mất ngủ vì cá sấu khổng lồ xuất hiện trên sông
Người dân mất ăn mất ngủ vì cá sấu khổng lồ xuất hiện trên sông

Toàn bộ khu vực, hiện cũng không có hộ gia đình nào nuôi cá sấu làm kinh tế. Bởi vậy, khi một con cá sấu dài 4m, nặng khoảng 70kg nổi lên giữa sông Soài Rạp, lởn vởn đâu đó khắp vùng kênh rạch chằng chịt này, hàng ngàn người dân khu vực không khỏi lo lắng đến cực độ.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 05:04

Huyện đề nghị cấp tỉnh đóng cửa 2 mỏ đất khiến nhân dân bức xúc
Huyện đề nghị cấp tỉnh đóng cửa 2 mỏ đất khiến nhân dân bức xúc

(Dân trí) - Bức xúc hoạt động chở đất gây bụi mù mịt, người dân xã Hành Thuận và xã Hành Đức (huyện Nghĩa Hành) dùng các biện pháp để chặn đoàn xe. Bên cạnh đó, người dân tố đơn vị khai thác ở 2 mỏ đất xâm phạm di tích quốc gia, khai thác ngoài mốc giới và gây nguy hiểm đến đời sống nhân dân địa phương.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 04:09

Trận tử chiến ngoài thành Sài Gòn trong ký ức một dũng sỹ diệt Mỹ 18 tuổi
Trận tử chiến ngoài thành Sài Gòn trong ký ức một dũng sỹ diệt Mỹ 18 tuổi

(Dân trí) - Đó là anh hùng LLVTND, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4. Ông trở thành dũng sĩ diệt Mỹ năm 18 tuổi, và năm 26 tuổi đã được phong tặng danh hiệu anh hùng.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 03:15

Quy hoạch báo chí phải "căn" theo luật Báo chí mới
Quy hoạch báo chí phải "căn" theo luật Báo chí mới

(Dân trí) - Tại buổi công bố Lệnh của Chủ tịch về công bố Luật Báo chí ngày 29/4, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã giới thiệu những điểm mới của luật này.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 01:35

Xe buýt chất lượng cao đi sân bay Nội Bài giá 30.000 đồng/lượt
Xe buýt chất lượng cao đi sân bay Nội Bài giá 30.000 đồng/lượt

(Dân trí) - Xe buýt chất lượng cao mang số hiệu 86, hành trình ga Hà Nội - Bờ Hồ - sân bay Nội Bài đã được Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) khai trương sáng nay (30/4). Hành khách sẽ được sử dụng wifi miễn phí với giá vé 30.000 đồng/lượt (không trợ giá) cho quãng đường 33km.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 01:12

Long trọng lễ thượng cờ bên dòng sông giới tuyến
Long trọng lễ thượng cờ bên dòng sông giới tuyến

(Dân trí) - Lễ thượng cờ được tổ chức hàng năm tại kỳ đài Hiền Lương - sông Bến Hải, nơi từng ghi dấu nỗi đau chia cắt đất nước suốt 21 năm, nhằm giáo dục cho các thế hệ về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, ghi nhớ những mất mát, hy sinh và khát vọng thống nhất của toàn dân tộc.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 12:37

Cháy trụi nhà nấu dầu tràm, 1 giờ chật vật với lính cứu hoả
Cháy trụi nhà nấu dầu tràm, 1 giờ chật vật với lính cứu hoả

(Dân trí) - Khoảng 19h tối ngày 29/4, tại cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất tinh dầu Kim Vui, Lô B2 Khu quy hoạch Hồ Đắc Di, Thành Phố Huế đột ngột phát cháy.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 12:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 300 khách nhốn nháo khi cảnh sát ập vào kiểm tra quán bar
Gần 300 khách nhốn nháo khi cảnh sát ập vào kiểm tra quán bar

(Dân trí) - Phát hiện cảnh sát ập vào kiểm tra quán bar, gần 300 trăm khách đang vui chơi, nhảy nhót trong quán đã nháo nhào bỏ chạy ra ngoài nhưng tất cả đều bị giữ lại. Gần 50 người nghi vấn sử dụng ma túy và không có giấy tờ tùy thân được đưa về trụ sở làm việc.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 11:30

Hà Nội: Đường trên cao ùn tắc kinh hoàng từ sáng sớm đến giữa trưa
Hà Nội: Đường trên cao ùn tắc kinh hoàng từ sáng sớm đến giữa trưa

(Dân trí) - Ngay từ sáng sớm hôm nay (30/4) cả tuyến đường trên cao (từ gần bến xe Mỹ Đình đến đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) bị ùn tắc nghiêm trọng. Nhiều người bị "giam" trên đường đến gần trưa nhưng vẫn không thoát ra được bên ngoài ngoại thành.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 11:29

Nhiều lãnh đạo ngành môi trường, du lịch Đà Nẵng cùng tắm biển
Nhiều lãnh đạo ngành môi trường, du lịch Đà Nẵng cùng tắm biển

(Dân trí) - Hình ảnh ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ của đơn vị và người dân thành phố tắm biển tại bãi tắm Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) ngay trong sáng sớm nay 30/4 được nhiều cư dân mạng chia sẻ và bày tỏ là hình ảnh thuyết phục biển Đà Nẵng an toàn

Thứ bảy, 30/04/2016 - 10:53

Đôi mắt căm hờn làm thay đổi cuộc đời viên phi công Mỹ bị bắt sống trên cánh đồng
Đôi mắt căm hờn làm thay đổi cuộc đời viên phi công Mỹ bị bắt sống trên cánh đồng

(Dân trí) - Viên phi công cao gần 2m, bị kẹp giữa 2 thanh niên vẫn cố ngoái đầu lại nhìn thằng bé mặt non choẹt cầm chiếc đòn xóc đi sau mình. Cậu bé chỉ hơn con trai ông 2 tuổi, thậm chí còn nhỏ con hơn. Đôi mắt của cậu bé có cái gì đó như căm thù, như thấu hiểu… mà ông không cắt nghĩa được. Có lẽ, chính đôi mắt ấy đã thay đổi cuộc đời ông.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 10:42

Hà Nội: Dòng người đổ về quê, các cửa ngõ thủ đô "tắc sặc"
Hà Nội: Dòng người đổ về quê, các cửa ngõ thủ đô "tắc sặc"

(Dân trí) - Sáng nay (30/4), người dân nườm nượp tiếp tục "rời đô" để về quê nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. 9h sáng nay tại tuyến đường Bắc Thăng Long, làn đường Hà Nội - Vĩnh Phúc, cửa ngõ phía Nam hướng ra cao tốc Pháp Vân dường như "tê liệt"...

Thứ bảy, 30/04/2016 - 10:28

Kẹt cứng đường rời Sài thành về quê
Kẹt cứng đường rời Sài thành về quê

(Dân trí) - Đợt lễ 30/4, 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày nên nhiều người ùn ùn đổ về miền Tây, các tỉnh lân cận TPHCM khiến lượng xe tăng đột biến nhất là xe hai bánh.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 10:23

Xe khách lật xuống ruộng, 1 trẻ nhỏ tử vong, 10 người bị thương
Xe khách lật xuống ruộng, 1 trẻ nhỏ tử vong, 10 người bị thương

(Dân trí) - Chiếc xe khách đang lưu thông với tốc độ cao bất ngờ mất lái va chạm với chiếc xe tải chạy cùng chiều rồi trượt xuống ruộng, lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến 1 cháu bé tử vong tại chỗ hơn 10 hành khách khác bị thương.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 09:55

Lập đường dây nóng, truy tìm độc tố trong hải sản chết
Lập đường dây nóng, truy tìm độc tố trong hải sản chết

(Dân trí) - Một đường dây nóng được lãnh đạo Chính phủ yêu cầu lập ngay để ghi nhận phản ánh của người dân về diễn biến của hiện tượng cá chết trên biển, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân. Hướng khác là truy tìm độc tố từ mẫu hải sản chết để xác định nguyên nhân sự việc…

Thứ bảy, 30/04/2016 - 09:10

Lễ thượng cờ trên quảng trường Ba Đình trong buổi sáng 30-4
Lễ thượng cờ trên quảng trường Ba Đình trong buổi sáng 30-4

(Dân trí) - Đội tiêu binh 34 người tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân tiến vào vị trí cột cờ phía trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đúng 6h, Quốc kỳ được kéo lên đỉnh cột trong tiếng Quốc ca vang vọng khắp quảng trường Ba Đình.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 09:02

Hồi ức tháng Tư của nữ biệt động thành Sài Gòn
Hồi ức tháng Tư của nữ biệt động thành Sài Gòn

(Dân trí) - 41 năm, với lịch sử một dân tộc là khoảng thời gian không dài cũng không quá ngắn nhưng cần thiết để mỗi người nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa của chiến thắng 30/4/1975. Chia sẻ những hồi ức về tháng Tư lịch sử của một “bông hoa” trên tuyến lửa - nữ biệt động thành Vũ Minh Nghĩa sống động như mới vừa hôm qua...

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:52

Mục sở thị môi trường làm việc của công nhân sản xuất tấm lợp fibro ximăng
Mục sở thị môi trường làm việc của công nhân sản xuất tấm lợp fibro ximăng

Nhiều công nhân cả gia đình đã mấy đời làm trong nhà máy sản xuất tấm lợp fibro ximăng, nhiều nhà cả chồng, vợ, con cái cùng đứng chung một dây chuyền. Trước thông tin amiăng trắng (vật liệu để sản xuất tấm lợp) gây ung thư, những người tiếp xúc trực tiếp cười xòa: “Chúng tôi có sao đâu”…

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:50

Sự khốc liệt của chiến tranh qua ảnh và những kỷ vật
Sự khốc liệt của chiến tranh qua ảnh và những kỷ vật

(Dân trí) - Trong chiến tranh Việt Nam, các phóng viên chiến trường của Hãng thông tấn AP đã chụp những hình ảnh khốc liệt từ cuộc chiến, trong đó nhiều bức giành giải thưởng Pulitzer (một giải thưởng danh giá của Mỹ).

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:49