Thủ tướng: Cần Thơ phải quan tâm nuôi dạy các cháu mồ côi do Covid-19

(Dân trí) - Thủ tướng lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền TP Cần Thơ có giải pháp cụ thể, quan tâm hỗ trợ về vật chất, tinh thần để nuôi dạy các cháu nhỏ bị mô côi cha mẹ do dịch Covid-19 phát triển toàn diện.

Sáng 23/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết 180 người là nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo tại  TP Cần Thơ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Quân khu 9 và TP Cần Thơ.

Thủ tướng: Cần Thơ phải quan tâm nuôi dạy các cháu mồ côi do Covid-19 - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, tặng quà, chúc Tết 180 người là nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo TP Cần Thơ

Tại buổi tặng quà, chúc Tết, thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo kết quả chăm lo cho đối tượng chính sách, người nghèo của TP Cần Thơ nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Cần  Thơ đã dành trên 59 tỷ đồng để tặng quà cho 58.790 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người thuộc diện bảo trợ xã hội... Thành phố đã tổ chức các đoàn đi thăm gia đình chính sách tiêu biểu, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cơ sở nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. Thành phố cũng đã rà soát lập danh sách 45 trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19 để hỗ trợ và đề nghị Trung ương hỗ trợ ăn Tết và học tập. Những nỗ lực ấy đã giúp các đối tượng đủ điều kiện để vui xuân, đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu tại buổi trao quà, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của đất nước năm 2021, nhiệm vụ năm 2022.

Thủ tướng: Cần Thơ phải quan tâm nuôi dạy các cháu mồ côi do Covid-19 - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi trao quà, chúc Tết 180 người là  nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo tại  TP Cần Thơ.

Thủ tướng cho biết, năm 2021, đất nước có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động nặng nề của dịch Covid-19, nhưng với nỗ lực lớn, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước đạt được thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Năm 2021, Chính phủ đã dành nguồn ngân sách hơn 70 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 40 triệu người khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thủ tướng mong muốn nhân dân TP Cần Thơ tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố phòng chống dịch Covid-19 để đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, an toàn; đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội phục hồi và phát triển.

Thủ tướng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền TP Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 này.

Thủ tướng mong muốn đội ngũ công nhân lao động TP Cần Thơ tích cực học tập nâng cao trình độ, kỹ năng để nâng cao năng suất lao động. Các gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, là những gia đình tiêu biểu đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Các gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn cần chăm chỉ, hăng say trong lao động, sản xuất, tự tin vươn lên cùng với sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước để thoát nghèo bền vững.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền TP Cần Thơ có giải pháp cụ thể, quan tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần để nuôi dạy các cháu nhỏ bị mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 phát triển toàn diện.

Thủ tướng: Cần Thơ phải quan tâm nuôi dạy các cháu mồ côi do Covid-19 - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo thành phố; tặng quà, động viên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị người nhiễm Covid-19.

Trước thềm Tết Nhâm Dần sắp đến, thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng chúc nhân dân TP Cần Thơ nói chung, đại diện các gia đình có mặt tại buổi trao quà nói riêng, một năm mới an khang, thịnh vượng, thắng lợi mới và đón Tết vui tươi, an toàn, đầm ấm, tiết kiệm.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ân cần thăm hỏi, trao quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo thành phố; tặng quà, động viên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị người nhiễm Covid-19.