Thứ trưởng Bộ Công an giải trình thế nào về 5 vụ xâm hại tình dục rúng động?

Dân trí Trong vụ bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị hiếp dâm, Công an Hà Nội sẽ bị xem xét trách nhiệm. Vụ nữ sinh giao gà có cái khó khi khám nghiệm hiện trường vì đúng dịp nghỉ Tết. Vụ cựu Viện Phó VKS Nguyễn Hữu Linh “nựng” bé gái trong thang máy chưa rõ căn cứ. Vụ sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng thì do vướng luật…
>>5 vụ xâm hại tình dục đang "dậy sóng" dư luận và những câu hỏi Bộ Công an phải giải trình

Thứ trưởng Bộ Công an giải trình thế nào về 5 vụ xâm hại tình dục rúng động? - 1

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an trả lời các câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an liên quan đến việc xử lý các vụ xâm hại tình dục nổi cộm dư luận gần đây

 

Trước UB Tư pháp của Quốc hội, Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an nêu những khó khăn khi xử lý các vụ việc xâm hại tình dục, nhất là xâm hại tình dục trẻ em như vướng mắc trong thi hành luật, có các nguyên nhân khách quan và đặc biệt là nguyên nhân chủ quan.

Về những vụ việc cụ thể được yêu cầu giải trình, tướng Lê Quý Vương đi từ vụ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở Hà Nội. Thứ trưởng Công an bày tỏ hoàn toàn tán thành báo cáo của nhóm nghiên cứu. Ông cho biết, ngay khi đọc được thông tin về vụ việc, ông đã chỉ đạo cấp dưới ở cơ quan điều tra của bộ Công an rút ngay vụ án từ Công an Hà Nội lên Bộ, chỉ đạo phải khởi tố vụ án, hướng tới tội “hiếp dâm trẻ em”.

“Tôi còn nói, hành vi như thế, không cần chờ xác định sử dụng “công cụ” gì, làm đến đâu mới là phạm tội” – tướng Vương thông tin thêm đang yêu cầu công an Hà Nội kiểm điểm rõ, báo cáo về việc khởi tố vụ án về tội “dâm ô” xem nếu việc xử lý là do năng lực cán bộ điều tra yếu thì phải cho thôi, nếu do nhận thức pháp luật hạn chế thì cần bồi dưỡng, tập huấn thêm.

Với vụ nữ sinh giao gà, ông Vương phân trần, cho đến hiện nay, dù đã yêu cầu nhưng lãnh đạo Bộ Công an vẫn chưa nhận được báo cáo đầy đủ, chi tiết về diễn biến toàn bộ vụ án rất phức tạp. Hiện tại, cơ quan điều tra đã khởi tố các bị can với 5 nhóm tội danh: giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, giữ người trái pháp luật, không tố giác tội phạm.

Ông Vương cho biết, vì các đối tượng liên tục thay đổi lời khai, liên tục đưa ra những thông tin khác nhau khiến hướng điều tra phải mở rộng nhiều lần. Đối tượng cầm đầu, chủ mưu khi bị bắt thì luôn “giữ quyền im lặng”… nên việc xác định tính chất hành vi có phần chậm, rối.

Những khó khăn khách quan, theo ông Vương, do vụ việc xảy ra dịp nghỉ Tết. 2 giờ trước thời điểm giao thừa, công an Điện Biên mới nhận được tin báo của gia đình về việc nữ sinh mất tích bất thường khi đi giao gà nhưng thực tế 22h đêm 30 đó, các đối tượng này đã hoàn thành việc bắt giữ, hiếp dâm nạn nhân xong và đưa về nhà giam giữ.

Vì địa bàn là nơi có tội phạm mua bán người nên Công an Điện Biên khi tiếp nhận thông tin đã nghĩ đến hướng này, tiến hành rà soát các hướng biên giới. Đến mùng 3 Tết thì thi thể nữ sinh mới được phát hiện tại nhà hoang, loại bỏ hướng nạn nhân bị mua bán, đưa qua biên giới. 

“Có chuyện lúng túng trong hoạt động điều tra vì công an Điện Biên phải làm vụ việc trong dịp Tết. Nhận tin báo thì nhận định ban đầu của cơ quan công an là tội phạm mua bán người chứ không phải là cướp, giết, hiếp” – Thứ trưởng Bộ Công an giải thích.

Còn về nghi vấn hiện trường vụ án đã bị nhận định sai, bỏ qua chi tiết quan trọng khi thi thể nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bị lột bỏ quần dài thì Thứ trưởng Bộ Công an xác nhận, ngày mùng 3 Tết phải tiếp nhận vụ án nên lực lượng pháp y và khám nghiệm của công an tỉnh Điện Biên làm việc chưa đạt hiệu quả. Sau đó, cơ quan điều tra của Bộ Công an đi đường bộ suốt đêm mùng 3, ngày mùng 4 Tết lên tới nơi, xem xét hiện trường, xác định có vấn đề thì mới quyết định khai quật tử thi nạn nhân để khám nghiệm.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga bình luận, không nghi ngờ về tính phức tạp của vụ án này nhưng UB Tư pháp chỉ đặt vấn đề, hiện trường là một cô gái trẻ bị sát hại với tình tiết đáng nghi vấn là bị lột đồ như vậy mà cơ quan điều tra không định hướng tới tội hiếp dâm thì có phải quá sơ suất?

Tướng Lê Quý Vương chia sẻ, ngay khi nghe cán bộ công an Điện Biên báo cáo qua điện thoại về vụ án, ông đã lưu ý ngay là cần xem lại chi tiết phản ánh thi thể nạn nhân chỉ mặc quần lót. “Đúng là sơ sớt nhưng cũng có việc sau khi sát hại nạn nhân, các đối tượng còn lau người, tắm sạch sẽ cho cô gái nên khi khám nghiệm, công an Điện Biên không phát hiện việc có xâm phạm ở bộ phận sinh dục” – Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Với vụ cựu Viện Phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh “nựng” cháu bé trong thang máy tại TPHCM, lãnh đạo Bộ Công an thông tin, đến thời điểm này, Công an quận 4 TPHCM đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc theo quy trình giải quyết tin báo tội phạm, hướng là tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Đến nay, Bộ Công an vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về vấn đề khởi tố vụ án.

Cụ thể, Công an quận 4 đã làm việc với cháu bé với người giám hộ đi kèm. Cháu bé cho biết, người đàn ông đi vào thang máy,  bấm tầng 11 đã ôm hôn cháu 2 lần lên má trái. Khi đó, ông này đã 2 lần dùng tay trái kéo, ôm cháu bé vào phần bụng, 1 lần dùng tay phải vòng ôm từ đằng sau khi cháu đã đứng chờ trước cửa thang máy. Mẹ cháu bé thì đề nghị công an không tiếp tục điều tra xử lý đương sự này vì vụ việc không  nghiêm trọng, không gây tổn hại với con.

Lời khai của đương sự Nguyễn Hữu Linh xác nhận việc đối tượng đã uống 1 lon bia Tiger trước khi trở về nhà con trai tại chung cư ở Quận 4. Vào thang máy, đương sự có ôm hôn bé gái vì “thấy bé dễ thương chứ không có ý định dâm ô, xâm phạm”.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga nhắc lại, dư luận và nhóm nghiên cứu của UB Tư pháp đặt vấn đề, đây có phải vụ việc rất nghiêm trọng không mà thời hạn xử lý tin báo tố giác tội phạm buộc phải kéo dài? Dữ liệu trích xuất camera thể hiện có việc đương sự Nguyễn Hữu Linh dùng vũ lực thì mới ôm hôn được cháu bé. Tay trái của ông này có cử động đưa lên đưa xuống, đã làm rõ hành vi cụ thể của ông này?

Bà Nga cũng nêu rõ, với tội dâm ô trẻ em, luật không quy định vấn đề có yêu cầu của bị hại mới khởi tố, xử lý nên việc gia đình cháu bé đề nghị không tiếp tục điều tra, xử lý cũng không phải là căn cứ để không xem xét, khỏi tố vụ việc.

Vụ “ép hôn” trong thang máy chung cư ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công an nhận định, hành vi rõ ràng có dấu hiệu dâm ô nhưng “bị hại” trong vụ việc này được xác định đã đủ tuổi thành niên. Mà tội “dâm ô” thì Bộ luật hình sự 1999 quy định nhưng tới Bộ luật hình sự 2015 thì chỉ còn tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Vấn đề này đã làm khó cho cơ quan điều tra.

Theo ông Vương, do xác định hành vi không cấu thành tội phạm hình sự, ông đã chỉ đạo nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật chính thì trong nghị định 167 chỉ có một điều khoản quy định về xử phạt với hành vi trêu ghẹo, xâm phạm danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ người khác. Quyết định phạt 200.000 đồng với Nguyễn Mạnh Hùng được xác định từ đó.

Về vụ giáo viên chủ nhiệm bị tố dâm ô 13 học sinh, tướng Lê Quý Vương cho biết, công an Bắc Giang đã xem xét đơn của 16 học sinh, các em đều cùng khai là thầy giáo véo tai, véo mũi, sờ lưng, sờ đùi, ngoài ra không có hành vi nào khác. Thầy giáo cũng xác định như vậy. Vì thế, cơ quan chức năng cũng xác định hành vi đó là xâm phạm sức khoẻ, phạt tiền 3 triệu đồng.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Hà Nội: Đàn thiên nga đẻ gần 20 quả trứng ở hồ Thiền Quang
Hà Nội: Đàn thiên nga đẻ gần 20 quả trứng ở hồ Thiền Quang

(Dân trí) - Đàn thiên nga được nuôi ở hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã đẻ gần 20 quả trứng. Số trứng được đưa lên Thái Nguyên ấp, đợt một không thành công, đợt thứ 2 với 4 quả đã ấp được 34 ngày đang cho hi vọng cao hơn sẽ nở ra thiên nga con.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:37

Trên 78.400 tỷ đồng của các ngân hàng lớn chưa thu hồi được
Trên 78.400 tỷ đồng của các ngân hàng lớn chưa thu hồi được

(Dân trí) - Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, số việc phải thi hành liên quan đến tín dụng ngân hàng rất lớn, 17.459 việc, tương ứng số tiền trên 78.458 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng Agribank là 18.752 tỷ đồng; Vietinbank trên 8.506 tỷ đồng; BIDV 8.315 tỷ đồng; Sacombank 12.281 tỷ đồng;...

Thứ sáu, 19/04/2019 - 05:30

Vần thơ đẫm nước mắt viết tặng cậu học trò lớp 9 nghi bị cậu đánh tử vong
Vần thơ đẫm nước mắt viết tặng cậu học trò lớp 9 nghi bị cậu đánh tử vong

(Dân trí) - Sau khi tiễn đưa cậu học trò mồ côi về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về lớp để dạy, hình ảnh cậu lớp trưởng ngoan hiền hiện hữu trong tâm trí khiến những dòng nước mắt của cô giáo Nguyễn Thị Hà cứ trào chảy. Trong cảm xúc đó cô đã viết bài thơ “Khóc tiễn em đi!” khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 04:25

Quy hoạch đất đô thị - Mỗi lần điều chỉnh lại tăng tầng cao, mật độ, căn hộ!
Quy hoạch đất đô thị - Mỗi lần điều chỉnh lại tăng tầng cao, mật độ, căn hộ!

(Dân trí) - Quy hoạch được điều chỉnh thường có xu hướng tăng tầng cao, số tầng, tăng diện tích sàn, chia nhỏ diện tích căn hộ, tăng mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất; giảm diện tích đất cây xanh công cộng, hạ tầng hoặc bổ sung chức năng nhà ở vào các lô đất… tại các thành phố lớn.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 04:18

Cảnh cáo Bí thư Đảng ủy xã để vợ kê khai khống cho con gái hưởng tiền
Cảnh cáo Bí thư Đảng ủy xã để vợ kê khai khống cho con gái hưởng tiền

(Dân trí) - Để vợ kê khai cho con gái được hưởng tiền bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển không đúng đối tượng, một Bí thư Đảng ủy xã tại Quảng Bình đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 04:11

Vụ Chủ tịch xã bị vu làm nhân viên có bầu: Nhân viên có bầu với chồng
Vụ Chủ tịch xã bị vu làm nhân viên có bầu: Nhân viên có bầu với chồng

(Dân trí) - Theo lãnh đạo huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), đúng là nữ nhân viên xã Ân Hảo Đông đang mang bầu nhưng là có bầu với chồng.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 03:53

Dân nghèo vỡ nợ vì "vàng đen”
Dân nghèo vỡ nợ vì "vàng đen”

(Dân trí) - “Thủ phủ hồ tiêu” trong những năm gần đây đang xảy ra tình trạng tiêu chết dần, chết trắng. Từ huyện Chư Sê lan qua Chư Pưh, Chư Prông… đâu đâu cũng hiện hữu những “nghĩa địa tiêu”. Theo thống kê, có khoảng hơn 5.500 ha diện tích tiêu chết rải rác ở khắp các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 03:48

“3 lần xô vào ôm hôn bé gái trong thang máy sao có thể gọi là… nựng?!”
“3 lần xô vào ôm hôn bé gái trong thang máy sao có thể gọi là… nựng?!”

(Dân trí) - “Vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy, rõ ràng ông này xô vào ôm hôn cháu bé tới 3 lần chứ không phải chỉ 1 lần mà gọi là “nựng”. Cháu bé đã phản ứng, hoảng sợ, chờ thang mở rồi bỏ chạy” – Phó Chủ tịch Thường trực Hội luật gia TPHCM Nguyễn Đức Sáu nhận định về vụ việc…

Thứ sáu, 19/04/2019 - 02:26

Báo chí truyền thống phải định hướng thông tin mạng xã hội
Báo chí truyền thống phải định hướng thông tin mạng xã hội

(Dân trí) - Tại Hội nghị toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra sáng 19/4 tại TP Cần Thơ, nhiều đại biểu kiến nghị Đảng và Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam cần phát huy vai trò của báo chí truyền thống để định hướng thông tin mạng xã hội; không để mặt trái mạng xã hội bùng phát tin xấu, độc, khó kiểm soát như hiện nay.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 02:17

Hà Nội dùng nước sông Hồng để “hồi sinh” sông Tô Lịch
Hà Nội dùng nước sông Hồng để “hồi sinh” sông Tô Lịch

(Dân trí) - Ông Võ Tiến Hùng – Chủ tịch Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, công ty này đang đề xuất UBND TP Hà Nội xây dựng trạm bơm có công suất cấp nước 156.000 m3/ngày đêm và cải thiện chất lượng nước sông Tô Lịch.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 02:02

Xác định 2 đối tượng xẻ thịt rừng phòng hộ Đăk Mi
Xác định 2 đối tượng xẻ thịt rừng phòng hộ Đăk Mi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ Đăk Mi, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn; ngày 19/4, Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, bước đầu lực lượng chức năng đã xác định được 2 đối tượng liên quan.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:45

Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi
Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi

(Dân trí) - Gần 2km kênh nước ở khu vực tổ 31, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng đổi màu xanh bất thường và bốc mùi từ ngày 18/4, khiến người dân lo lắng.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu từ 105 quốc gia sẽ đến Việt Nam dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc
Đại biểu từ 105 quốc gia sẽ đến Việt Nam dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc

(Dân trí) - Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (VESAK) 2019 sẽ diễn ra tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) vào trung tuần tháng 5 dự kiến thu hút sự tham dự của đại biểu đến từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nguyên thủ của nhiều nước. Đây là con số kỷ lục đối với một sự kiện VESAK.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 12:13

Khởi tố, bắt tạm giam lái xe Lexus 6666 tông vào đám tang khiến 4 người chết
Khởi tố, bắt tạm giam lái xe Lexus 6666 tông vào đám tang khiến 4 người chết

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Huyện - người điều khiển xe Lexus biển số 6666 tông vào đám tang, khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 12:13

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm Việt Nam
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đô đốc Philip S. Davidson - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ (USINDOPACOM) vừa kết thúc chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam. Ông Philip S. Davidson đã có chuyến đi 4 ngày tới Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa và TPHCM.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 11:24

Biểu trưng 3,6 tỷ "dính" nghi án sao chép được thay thế bằng tượng đài 11 tỷ
Biểu trưng 3,6 tỷ "dính" nghi án sao chép được thay thế bằng tượng đài 11 tỷ

(Dân trí) - Sau 6 năm nằm tại trung tâm huyện Đắk Mil, biểu trưng về sự đoàn kết, cất cánh của huyện này được di dời vào một góc hoa viên để nhường chỗ cho một công trình tượng đài khác. Thông tin biểu trưng từng là bản “sao chép” của một công trình khác tại TPHCM sẽ được thay thế bằng tượng đài đang gây xôn xao dư luận địa phương.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 11:18

Lãnh đạo tỉnh Sơn La: "Chúng tôi chưa có danh sách cán bộ "dính" vụ nâng điểm thi"
Lãnh đạo tỉnh Sơn La: "Chúng tôi chưa có danh sách cán bộ "dính" vụ nâng điểm thi"

(Dân trí) - Nhiều thí sinh được sửa, nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La được cho là con quan chức đang công tác tại các đơn vị của tỉnh này. Tuy nhiên, đại diện UBND tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này chưa có danh sách chính thức.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 10:27

Vui buồn ở làng “giàu lên như diều gặp gió”: Góc khuất cuộc đời những đứa trẻ vắng mẹ cha
Vui buồn ở làng “giàu lên như diều gặp gió”: Góc khuất cuộc đời những đứa trẻ vắng mẹ cha

(Dân trí) - Rời quê hương mưu sinh ở xứ người, rất nhiều cặp vợ chồng ở làng xuất ngoại Cương Gián gửi lại những đứa con nhỏ cho người thân chăm sóc. Thiếu thốn tình cảm, vắng lời răn dạy, bàn tay chăm sóc của bố mẹ, không ít đứa trẻ đã phải chịu nhiều thiệt thòi, lớn lên không hoàn thiện...

Thứ sáu, 19/04/2019 - 10:01

5 vụ xâm hại tình dục đang "dậy sóng" dư luận và những câu hỏi Bộ Công an phải giải trình
5 vụ xâm hại tình dục đang "dậy sóng" dư luận và những câu hỏi Bộ Công an phải giải trình

(Dân trí) - UB Tư pháp của Quốc hội nêu ra nhiều câu hỏi yêu cầu Bộ Công an giải trình về vụ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở Hà Nội tại vườn chuối, vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên, vụ cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy, vụ “cưỡng hôn” trong thang máy chung cư tại Hà Nội, vụ giáo viên chủ nhiệm bị tố dâm ô 13 học sinh ở Bắc Giang.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:22

Bộ GTVT đề nghị Grab không được hoạt động ở 3 tỉnh gần Hà Nội
Bộ GTVT đề nghị Grab không được hoạt động ở 3 tỉnh gần Hà Nội

(Dân trí) - Bộ GTVT vừa có công văn số 3502/BGTVT-VT yêu cầu Công ty TNHH Grab không triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:44

Nắng nóng kéo dài có nơi đến 42 độ C, cảnh báo nguy cơ cháy nổ
Nắng nóng kéo dài có nơi đến 42 độ C, cảnh báo nguy cơ cháy nổ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:15

Vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ năm 2020
Vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ năm 2020

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Bộ Công an tập trung xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2020; bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bí mật nhà nước, bí mật cá nhân.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:00

Toàn cảnh khu đô thị 2.000 ha bỏ hoang ở Hà Nội, vừa bị Thủ tướng yêu cầu xử lý
Toàn cảnh khu đô thị 2.000 ha bỏ hoang ở Hà Nội, vừa bị Thủ tướng yêu cầu xử lý

(Dân trí) - Dự án đô thị gần 2.000 ha bị bỏ hoang, gây lãng phí nghiêm trọng tại huyện Mê Linh, Hà Nội... nay được người dân tận dụng làm khu chăn thả gia súc, gia cầm; các căn biệt thự hoang hóa điêu tàn; những hạng mục cơ sở hạ tầng dang dở suốt 10 năm.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:57

Sạt lở đe dọa hàng chục hộ dân bên bờ sông Thạch Hãn
Sạt lở đe dọa hàng chục hộ dân bên bờ sông Thạch Hãn

(Dân trí) - Nhiều hộ dân sống bên bờ sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm nơm nớp lo sợ trước tình trạng hàng trăm mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 04:05