Thứ năm, 03/06/2021 - 13:15

Lâm Đồng:

Thu hồi giấy phép thẩm mỹ viện tổ chức tụ tập khai trương, hát hò

Dân trí

Không chấp hành cam kết tạm dừng khai trương, vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh, buộc tạm dừng hoạt động.

Thu hồi giấy phép thẩm mỹ viện tổ chức tụ tập khai trương, hát hò - 1

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (Ảnh: K.L.).

Ngày 3/6, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ban hành văn bản về việc thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury (thẩm mỹ viện Minh Châu Asian, số 42 Nguyễn Công Trứ, phường 1, TP Bảo Lộc) vì vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian do bà Lê Ngọc Hoàng T. (42 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) làm chủ, đã có hành vi vi phạm không thực hiện chấp hành cam kết với UBND phường 1 (TP Bảo Lộc) về việc tạm dừng khai trương cơ sở cũng như không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Bảo Lộc giao UBND phường 1 tạm thời thu hồi giấy phép kinh doanh, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng địa phương triển khai các biện pháp tạm dừng hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ viện trên.

Theo báo cáo của UBND phường 1, ngày 31/5, đại diện của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đến UBND phường trình báo về việc thẩm mỹ viện này dự kiến khai trương vào sáng 2/6. UBND phường 1 yêu cầu dừng việc khai trương cho đến khi có thông báo mới, đại diện thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã đồng ý và ký vào cam kết.

Tuy nhiên, tối 1/6, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian vẫn tổ chức khai trương, có chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người, trong đó có một số nghệ sĩ, diễn viên.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay các hoạt động, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Lúc này, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian không tích cực hợp tác, không cử người đại diện hợp pháp làm việc.

Qua xác minh, đoàn kiểm tra xác định có 31 người tham gia khai trương, chưa khai báo y tế. Trong đó, 28 người đến từ các địa phương khác như: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An...

Những người liên quan đã được đưa về UBND phường 1 kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sau đó được trở lại khách sạn nghỉ ngơi dưới sự giám sát, theo dõi sức khỏe của cơ quan chức năng.

Ngày 2/6, ngành y tế TP Bảo Lộc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người có mặt dự lễ khai trương thẩm mỹ viện Minh Châu Asian, đồng thời phun xịt khử khuẩn tại 3 địa điểm mà những người này đến và lưu trú.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất