Chủ nhật, 07/06/2020 - 15:16

Long An:

Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1

Dân trí

Sáng 7/6, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức Lễ thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 và 5 cầu xây nối Long An tới các vùng biên giới.

Thông xe 6 cây cầu trị giá 165 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ thông xe, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết việc thông xe 6 chiếc cầu có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Long An và các vùng lân cận. Đây sẽ là bước đệm để kinh tế Long An phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 - 1

Lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Long An cắt băng thông xe 6 cây cầu trên địa bàn tỉnh Long An. 

"Việc hoàn thành và đưa vào khai thác cầu Tân An và 5 cầu trên tuyến N1 sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông từ thành thị đến nông thôn, kết nối vùng sâu vùng xa gồm các huyện nghèo biên giới giáp nước bạn Campuchia để tạo đà kết nối các tuyến vận tải nhằm đưa được hàng hóa tiếp cận nhanh về các trung tâm chế biến và tiêu thụ của khu vực", Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh.  

Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 - 2

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết việc thông xe 6 chiếc cầu có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Long An và các vùng lân cận.

Đại diện UBND tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đây là điều kiện thuận lợi để giải quyết điểm nghẽn giao thông trên địa bàn. Việc thông xe 6 cầu tại Long An cũng giúp cho người dân miền Tây giao thương với TPHCM thuận tiện hơn.

Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 - 3

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An vui mừng khi dự lễ thông xe. 

Thông tin cụ thể 6 cây cầu được thông xe gồm: Cầu Tân An trên tuyến QL1 được xây dựng vượt qua sông Vàm Cỏ Tây, cách cầu hiện hữu nằm bên phải tuyến khoảng 10m.

Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 1.046m, trong đó phần cầu dài 301m, rộng 12m (hai là xe cơ giới), được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, vận tốc thiết kế 60km/h, nhịp chính của cầu có kết cấu thép dạng vòm mạng lưới với chiều dài 63m.

Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 - 4

Việc thông xe cầu Tân An giúp việc giao thương giữa các tỉnh miền Tây và TPHCM thuận lợi hơn. 

5 cầu còn lại , gồm (Mỏ Heo, Kênh T62, Kênh T4, Kênh T2 và Kênh T61) được xây dựng trên tuyến N1, mỗi cầu được thiết kế rộng 9m. Tổng giá trị hợp đồng của 6 cầu trên địa bàn tỉnh Long An khoảng 165 tỷ đồng.  Trong đó cầu Tân An trên Quốc lộ 1 là cầu lớn nhất với giá trị 110 tỷ đồng được khởi công vào cuối quý 4/2019, 5 cầu còn lại giá trị khoảng 55 tỷ đồng.

Xuân Hinh

Mới nhất