Thứ sáu, 19/01/2018 - 09:24

Thông tin ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chánh Thanh tra TPHCM là bịa đặt

Dân trí

Người phát ngôn của UBND TPHCM khẳng định, thông tin ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1) được bổ nhiệm làm Phó Chánh Thanh tra TP là bịa đặt.

Một trang mạng mới đây đưa tin Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải được UBND TP quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra TPHCM vào ngày 18/1. Lễ công bố quyết định được tổ chức trong vài ngày tới.

Thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận trong bối cảnh ông Đoàn Ngọc Hải vừa có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 vào ngày 8/1.


Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức vào ngày 8/1

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức vào ngày 8/1

Phản bác thông tin trên, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định đó là thông tin bịa đặt.

Trước đó, cũng trang mạng nói trên đưa thông tin con trai của Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM sở hữu hơn 950 ha đất ở khu vực sân bay Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, theo dữ liệu quản lý đất đai tại địa phương thì không phát hiện trường hợp nào có một người quản lý hàng trăm hecta đất. Vì vậy, thông tin con trai của một lãnh đạo Sở mà có gần 1.000 ha đất là không chính xác.

Trong cuộc họp báo mới đây, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng khẳng định đó là tin giả mạo.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho biết thêm, hiện nay có một số cá nhân lập ra trang mạng rồi tung lên đó những thông tin không đúng sự thật nhưng tạo cảm giác y như có thật, gây bất ổn trong xã hội.

Ông Hoan dẫn chứng một trang mạng có tên “Pháp Luật Số” không biết là cái gì, do ai thành lập, địa chỉ không có, số điện thoại không đúng, địa chỉ email cũng không có… nhưng lại tung lên một thông tin chưa được kiểm chứng.

“Tôi thấy như vậy là bất ổn, ảnh hưởng đến tâm trạng của đội ngũ cán bộ công chức. Việc này rất nhạy cảm nên cần hết sức thận trọng, kiểm tra chi tiết và mạnh dạn phản ánh đến chính quyền. Hiện nay có xu hướng tung thông tin lên mạng để cộng đồng tập trung ném đá”, ông Hoan nói.

Quốc Anh