Chủ nhật, 01/10/2017 - 17:30

Thông tin mới vụ nghỉ làm giám đốc sở vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Dân trí Liên quan đến vụ “Nghỉ làm giám đốc sở vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh đã từng lấy ý kiến bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bạc Liêu đối với ông Huỳnh Minh Hoàng, nhưng không đạt.
 >> Nghỉ làm giám đốc sở vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (người đứng) cho biết, tỉnh vẫn đang xem xét để có hướng xử lý đối với việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh.
Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (người đứng) cho biết, tỉnh vẫn đang xem xét để có hướng xử lý đối với việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh.

Tại buổi họp giao ban báo chí quý III/2017 do UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức mới đây, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, liên quan đến nhân sự tại Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN), vừa qua, Ban lãnh đạo Sở KH&CN đều hết hời hạn bổ nhiệm lại (từ giữa năm 2016) đối với các chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc Sở.

Sau đó, tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến các bên liên quan về việc bổ nhiệm lại các chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc nhiệm kỳ mới.

“Qua lấy ý kiến, chức vụ 2 Phó Giám đốc đều đạt, riêng chức vụ Giám đốc đối với ông Huỳnh Minh Hoàng thì không đạt”, ông Trung nói.

Vào tháng 12/2016, ông Huỳnh Minh Hoàng đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng, vì có liên quan đến một số sai phạm trong quá trình quản lý, chỉ đạo tại Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu.

Theo ông Dương Thành Trung, vấn đề của ông Huỳnh Minh Hoàng, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh vẫn đang xem xét và sẽ có hướng xử lý trong thời gian tới.

Qua ghi nhận của PV Dân trí trên Cổng thông tin điện tử của Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu, hiện nay, thông tin Ban Giám đốc Sở để 3 người, trong đó ông Huỳnh Minh Hoàng vẫn là Giám đốc (từ tháng 6/2011 đến nay); các ông Huỳnh Hùng Dũng và Phạm Hoàng Minh cùng là Phó Giám đốc (từ tháng 7/2011 đến nay).


Trên Cổng thông tin điện tử của Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu, hiện nay ông Huỳnh Minh Hoàng vẫn là Giám đốc Sở. (Ảnh chụp chiều ngày 1/10/2017).

Trên Cổng thông tin điện tử của Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu, hiện nay ông Huỳnh Minh Hoàng vẫn là Giám đốc Sở. (Ảnh chụp chiều ngày 1/10/2017).

Như Dân trí đã phản ánh, ông Huỳnh Minh Hoàng (SN 1963) được UBND tỉnh Bạc Liêu bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu từ tháng 6/2011, với thời hạn là 5 năm.

Đến tháng 6/2016, ông Hoàng kết thúc thời hạn đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở KH&CN. Từ đó đến nay đã hơn một năm, UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm lại ông Hoàng giữ chức vụ này.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2017 và tháng 7/2017, ông Huỳnh Minh Hoàng lại ký các quyết định bổ nhiệm chức vụ cho một số lãnh đạo Phòng, Ban của Sở KH&CN, như: Chánh Thanh tra, Chánh văn phòng, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch,…

Ông Ngô Công Hầu- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu khẳng định, ông Huỳnh Minh Hoàng đã hết thời hạn bổ nhiệm làm Giám đốc Sở KH&CN, nhưng lại ký các quyết định bổ nhiệm đối với một số lãnh đạo Phòng, Ban của Sở là không đúng quy định pháp luật.

“Sau khi biết vụ việc, Sở Nội vụ đã làm việc với Sở KH&CN để kịp thời khắc phục sai sót nói trên, đồng thời hướng dẫn Sở KH&CN ban hành các quyết định, văn bản có liên quan đến Sở theo đúng quy định pháp luật về quyền hạn và thẩm quyền được UBND tỉnh giao.

Theo đó, giao lại cho các thành viên trong Ban Giám đốc Sở KH&CN thực hiện các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền được giao cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, viên chức”, ông Hầu thông tin.

Huỳnh Hải