1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Phóng hỏa quán cà phê làm 11 người chết

Thịt gia cầm “tái xuất” các quán ăn

(Dân trí) - Chiều 28/12, tại hàng ăn Ly Nga trên phố Đê La Thành, bà chủ quán tay thoăn thoắt chặt thịt ngan xếp vào đĩa, mắt ánh lên niềm vui. Đã ba ngày qua, cửa hàng của chị bán lại thịt ngan, thịt gà và số lượng khách đến ăn cũng đông hơn hẳn.

"Chỉ tối qua cửa hàng chúng tôi đã bán sạch 4 con ngan, 2 con gà. Người dân đã không còn e ngại với những món ăn có liên quan đến thịt gia cầm nữa. Tuy nhiên, trước khi gọi món, họ đều hỏi khá cặn kẽ về xuất xứ của gia cầm".

 

Bà chủ nhà hàng cho biết thêm, gà và ngan bán tại cửa hàng đều là gia cầm đã qua kiểm định. Như sợ khách hàng chưa yên tâm về những lời giải thích của mình, phía trên tường, nơi có bàn thức ăn để gà, ngan, nhà hàng đã treo thêm cái biển đề chữ "Gà sạch - Fresh Corner".

 

Nhìn qua không gian phía trong quán ăn, có đến già nửa khách chọn cho mình phở gà, bún, miến ngan. Người ăn đều cảm thấy ngon hơn sau một thời gian dài "tẩy chay" thịt gia cầm.

 

Thịt gia cầm “tái xuất” các quán ăn - 1

Một vị khách háo hức nếm thử vị ngon của thịt ngan sau một thời gian "tẩy chay" thịt gia cầm.

Chị Mai Anh, một khách ăn cho biết: "Thật ra mình vẫn chưa an tâm lắm về nguồn gốc của gà bán ở hàng, nhưng thèm quá rồi. Với lại mình nghĩ, nhà hàng cũng đã phải lựa chọn mua hàng rất kĩ, vì nếu có vấn đề gì thì chính những người bán sẽ bị trước cơ mà".

 

Trên bàn bày thức ăn của các hàng quán ở đường Đê La Thành, Hai Bà Trưng dường như đầy đặn hơn bởi có thêm sự xuất hiện trở lại của thịt gia cầm - loại thực phẩm vốn được ưa chuộng của người Việt. Những quán ăn vì thế trông cũng đỡ ảm đạm, hiu vắng hơn trong ngày đông lạnh giá.

 

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui vì cả nước đã và đang đẩy lùi dần được dịch cúm gia cầm, điều mà nhiều người dân vẫn còn lo lắng là chất lượng của những con gà, con ngan... bày bán tại các nhà hàng, các quán ăn, tại các chợ liệu đã bảo đảm? Và người bán hàng có vì lợi nhuận trước mắt rồi mua các loại gia cầm "không sạch" để phục vụ khách hàng hay không?... 

Nguyễn Hiền - Phương Thảo