Thiếu nữ Nghệ An mất tích được chủ quán ăn ở Hà Nội cưu mang

(Dân trí) - Một mình lên xe khách rồi đi lạc ra Hà Nội, cháu Hằng may mắn được chủ một quán ăn ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cưu mang.

Thiếu nữ Nghệ An mất tích được chủ quán ăn ở Hà Nội cưu mang - 1

 Sau khi đọc báo thấy đăng thông tin về cháu Hằng, một người dân ở Hà Nội đã báo tin cho gia đình cháu.

Ngày 19/5, thông tin từ gia đình chị Đường Thị Nguyệt (trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, gia đình đã tìm được con gái Lê Thị Thu Hằng (SN 2005) mất tích từ ngày 10/5.

Theo chị Nguyệt, cháu Hằng tự bắt xe ô tô khách ra Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) rồi bị lạc đường. Sợ bố mẹ mắng nên cháu gọi điện về nói dối là đi cùng bạn.

Sau khi ra Hà Nội, cháu lang thang ở khu vực Bến xe Nước Ngầm rồi may mắn được vợ chồng chủ một quán ăn ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cưu mang.

Sáng 19/5, một người đàn ông ở Hà Nội đọc báo thấy đăng thông tin tìm trẻ lạc và bắt gặp cháu Hằng tại quán ăn trên nên đã chụp ảnh và tìm cách liên lạc với anh Lê Minh Hoàn (bố cháu Hằng).

"Gia đình rất vui khi tìm được con gái. Cám ơn các cơ quan báo chí, cộng đồng mạng đã chia sẻ thông tin, hình ảnh để gia đình tìm được cháu Hằng. Chúng tôi rất biết ơn vợ chồng chủ quán ăn ở Hà Nội đã cưu mang cháu trong thời gian qua", chị Nguyệt hạnh phúc chia sẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 10/5, cháu Hằng ngủ dậy và nói là đi tập thể dục rồi không thấy về nhà. Gia đình tìm kiếm không có kết quả. Ngày 11/5, gia đình nhận được điện thoại của Hằng điện về nói: “Mẹ ơi ra đưa con về, con đang ở trước cổng Bến xe Nước Ngầm”. Tuy nhiên sau đó gia đình tới bến xe thì không tìm thấy cháu đâu, cũng không liên lạc được nữa.

Sau nhiều ngày không liên lạc được với con gái, gia đình chị Nguyệt đã làm đơn trình báo lên Công an huyện Quỳnh Lưu đề nghị công an vào cuộc.

Nguyễn Tú