Thứ tư, 02/04/2014 - 18:25

Thi tuyển Tổng cục trưởng Đường bộ: 4 ứng viên "so găng"

Dân trí

Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hiện nay có 4 hồ sơ đăng ký dự thi tuyển chức vụ Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đây đều là những ứng viên đáp ứng đủ các yêu cầu dự tuyển, cuộc thi tuyển sẽ diễn ra trong tháng 4 này.

Tại buổi Họp báo thường kỳ quý I/2014 của Bộ GTVT chiều nay 2/4, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết hạn nộp hồ sơ dự tuyển kết thúc hôm 14/3, khi đó có 3 hồ sơ đăng ký dự thi. Xét thấy tính chất cần phải thu hút thêm đối tượng dự thi nên Bộ trưởng GTVT đã quyết định ra hạn thêm một tuần, đồng thời nới thêm điều kiện rõ hơn đối với đối tượng dự thi, cho phép Giám đốc Ban quản lý dự án thuộc bộ được tham gia dự thi.

“Đến nay có 4 đối tượng dự thi, con số này cũng là nhiều cũng là một con số nhiều. Bộ GTVT tin rằng trong số 4 đối tượng này qua thi tuyển, Bộ sẽ chọn ra được một ứng viên xứng đáng làm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ” - Thứ trưởng Trường khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký công văn đề nghị các ngành liên quan cử người tham gia vào hội đồng thi của Bộ GTVT, cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 4 này.

Được biết, Hội đồng Ban giám khảo của cuộc thi tuyển sẽ gồm 15 người, do một Thứ trưởng làm Trưởng ban. Đây được xem là một cơ chế mới trong công tác tổ chức cán bộ của ngành giao thông.

Liên quan đến việc thi tuyển tại Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, trừ cấp Thứ trưởng do Chính phủ bổ nhiệm thì Bộ GTVT sẽ thi tuyển tất cả các vị trí trong ngành. Sau khi thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT sẽ thi tuyển chức vụ Vụ trưởng Vụ Vận tải.

Châu Như Quỳnh