Hà Tĩnh:

Thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin xúc phạm tổ chức và sai sự thật

(Dân trí) - Một thầy giáo ở Hà Tĩnh vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì đưa tin xúc phạm đến danh dự của tổ chức và sai sự thật lên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Ngày 25/3, trang Facebook “Trong Dao” đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 với nội dung: “Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2...?” gây hoang mang dư luận.

Thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin xúc phạm tổ chức và sai sự thật - 1

Ông Đào Quốc T. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình

Đến tối ngày 28/3, tài khoản Facebook này tiếp tục đã đăng tải nội dung bôi bác, xúc phạm tổ chức, kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã làm rõ Facebook trên là của ông Đào Quốc T. (SN 1978, giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sau khi được cơ quan chức năng phân tích nội dung mà mình đăng tải, ông Đào Quốc T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Chiều ngày 29/3, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đào Quốc T. về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội.

Xuân Sinh

Đang được quan tâm