1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của Đường sắt Việt Nam

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa có quyết định thực hiện thanh tra đối với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trong việc quản lý và sử dụng đất tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của Đường sắt Việt Nam
 
Theo đó, bắt đầu từ ngày 24/3, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác lập, thẩm đinh, phê duyệt, tổ chức thực hiện quy hoạch đối với đất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Việc quản lý và sử dụng đất của Tổng Công ty này cũng bị thanh tra, cùng với đó là UBND các cấp, các Sở, ban ngành liên quan đến đất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại Bình Dương; các cá nhân, đơn vị đang sử dụng đất.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Bình Dương tiến hành thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Công tác thanh tra cũng được xét theo đề nghị của Cục trưởng Cục Giải quyết khiếu nại, tố cáo và Thanh tra khu vực 3 (Cục III) và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Thanh tra Chính phủ.

Hoạt động thanh tra của Thanh tra Chính Phủ đối với vấn đề quản lý và sử dụng đất tại Bình Dương của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày.

Châu Như Quỳnh