Thứ hai, 09/08/2010 - 11:29

Thanh tra Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Dân trí

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng vừa ký quyết định thanh tra Tập đoàn công nghiệp Than - Khoảng sản Việt Nam (TKV) trong thời gian 60 ngày. Theo đó, Đoàn Thanh tra sẽ làm việc, tìm hiểu thực tế tại tập đoàn thời kỳ 2006 đến 2009.

Tin từ TKV cho biết, từ ngày 5/8, TKV đã có buổi làm việc với Thanh tra Chính phủ về những nội dung cũng như thông báo quyết định thanh tra của Đoàn thanh tra  thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh tra Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - 1
Đoàn Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc quản lý, khai thác và kinh doanh của TKV (Ảnh: Anh Đô)

Theo quyết định, nội dung thanh tra tập trung vào việc quản lý, khai thác và kinh doanh của TKV cũng như các công ty, tổ chức, cá nhân, đơn vị thành viên có liên quan... Trưởng đoàn thanh tra là ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay 09/8, một lãnh đạo TKV cho biết, dù có quyết định của Thanh tra Chính phủ nhưng phía TKV vẫn hoạt động và tiến hành các công việc bình thường. Được biết, đợt thanh tra lần này cũng sẽ xem xét, đánh giá về các vấn đề liên quan đến cơ chế hoạt động của TKV. Phía TKV cũng sẽ có họp bàn và cùng trao đổi những nội dung liên quan, giúp TKV hoạt động tốt hơn.

Anh Đô