Đà Nẵng:

Thanh tra Khu đô thị quốc tế Đa Phước và các dự án tại Sơn Trà

(Dân trí) - Theo dự kiến, sáng 6/12, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà và dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước tại Đà Nẵng.

Ngày 5/12, nguồn tin của Dân trí cho biết, sáng 6/12, ông Bùi Ngọc Lam - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ chủ trì cuộc họp công bố các quyết định thanh tra về đất đai ở Đà Nẵng.

Theo đó, việc thanh tra được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành các qui định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước, TP Đà Nẵng.


Một dự án quây đất trên bán đảo Sơn Trà

Một dự án quây đất trên bán đảo Sơn Trà

Trước đó, để đảm bảo phục vụ công tác thanh tra, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên - Môi trường, Cục Thuế TP, UBND các quận/huyện, Văn phòng đăng ký đất đai, các Văn phòng công chứng trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (gồm chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước có vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, là một trong những dự án đô thị phức hợp lấn biển lớn nhất ở Đà Nẵng và được coi là có vị trí “vàng” ở trung tâm quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Khánh Hồng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM