Thành phố Nha Trang yêu cầu người dân 16 phường, xã không ra khỏi nhà

Trung Thi

(Dân trí) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), yêu cầu người dân không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác lấy mẫu xét nghiệm, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Chiều 9/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang ký ban hành văn bản về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Nha Trang theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố Nha Trang yêu cầu người dân 16 phường, xã không ra khỏi nhà - 1

Phường Phước Long (TP Nha Trang) chốt chặn trên đường số 4, cửa ngõ vào phường (Ảnh: Lộc Thọ).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nha Trang yêu cầu, từ 0h ngày 9/8 đến khi có thông báo mới, người dân không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại 16 xã, phường có "nguy cơ rất cao", gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phước Tân, Phước Hải, Phước Long, Vĩnh Phương, Vĩnh Thái

Các trường hợp ra ngoài phải thực sự khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ và trực chiến đấu, trực chống dịch, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu.

"TP Nha Trang khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà" - văn bản của UBND TP Nha Trang nêu.

Thành phố Nha Trang yêu cầu người dân 16 phường, xã không ra khỏi nhà - 2

Lực lượng chức năng kiểm tra việc ra đường khi cần thiết của người dân tại TP Nha Trang (Ảnh: Lộc Thọ).

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các thôn, tổ dân phố an toàn (vùng xanh) của khu vực phong tỏa được phép đến cơ quan làm việc, nhưng phải có kết quả xét nghiệm test nhanh/RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 theo quy định mới được vào lại vùng xanh.

TP Nha Trang cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiên cứu chọn một số khu vực hoặc những tuyến đường rộng rãi, thông thoáng, đảm bảo phòng chống dịch để thực hiện việc "đưa chợ ra phố" phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, đến trưa 9/8, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận hơn 3.300 người dương tính với SARS-CoV-2, trong các địa phương thì TP Nha Trang là nơi có số ca nhiễm nhiều nhất với hơn 1.500 ca.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM