TPHCM:

Thành lập trung tâm báo chí phục vụ đại lễ 30/4

(Dân trí) - Với chức năng tạo điều kiện về cơ sở, vật chất, cung cấp thông tin cho phóng viên trong nước và nước ngoài tác nghiệp tại đại lễ 30/4, Trung tâm báo chí tại TPHCM vừa được thành lập tại Hội Nhà báo TPHCM số 14 Alexander de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1.

Trung tâm báo chí được thành lập phục vụ đại lễ 30/4
Trung tâm báo chí được thành lập phục vụ đại lễ 30/4

Trung tâm báo chí (TTBC) chính thức hoạt động từ sáng 27/4 kéo dài đến 23h đêm 30/4. Chuyên trang Kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng được thành lập với tên truy cập 30thangtu.hochiminhcity.gov.vn.

Trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm, chức năng của TTBC sẽ điều hành mọi hoạt động báo chí tại các địa điểm Lễ kỷ niệm, Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành, các cuộc họp váo, trả lời phỏng vấn. Đồng thời cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin chính thức liên quan đến Lễ kỷ niệm.

Tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động báo chí của các đoàn đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm, tổ chức cho phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, nhất là việc chụp hình, truyền hình ảnh, âm thanh trực tiếp cho Lễ kỷ niệm.

Tại TTBC, có 30 máy tính được kết nối mạng internet tốc độ cao để phục vụ phóng viên tác nghiệp.

Ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông cho biết, TTBC được Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn thành lập là đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh cho các phóng viên trong nước và quốc tế đến tác nghiệp đưa tin tại đại lễ 30/4. Hoạt động của TTBC đóng vai trò quyết định đối với toàn bộ hoạt động báo chí tại Lễ kỷ niệm, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các cơ quan có liên quan.

Trong buổi ra mắt TTBC, các phóng viên cũng được hướng dẫn chi tiết vị trí tác nghiệp tại buổi Lễ. Theo đó, thẻ tác nghiệp sẽ được chia theo yêu cầu của từng bộ phận.

Kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, là một trong những ngày lễ lớn của nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức  kỷ niệm nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, cổ vũ, tạo động lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trung Kiên