Thanh Hóa: Động đất tại huyện Quan Sơn

(Dân trí) - Chiều 15/3, ông Lò Đình Múi, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra trận động đất nhưng không mạnh như những lần trước đây và hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ đêm 14/3, nhiều người dân ở các xã Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Thủy… nghe thấy nhiều tiếng nổ kèm theo là những đợt rung chấn nhẹ dưới lòng đất.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện vật lý địa cầu) xác nhận, trận động đất xảy ra tại Quan Sơn, Thanh Hóa đêm 14/3 có cường độ 2,9 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, động đất gây nên rung động cấp 2 (theo thang MSK-64) ở khu vực chấn tâm động đất. Đây là trận động đất yếu, không có khả năng gây thiệt hại.

Một góc Quan Sơn, nơi xảy ra động đất
Một góc Quan Sơn, nơi xảy ra động đất

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện vùng cao biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa liên tiếp xảy ra nhiều trận động đất với cường độ khác nhau. Gần đây nhất, khuya ngày 19/1, tại đây đã xảy ra một trận động đất có cường độ mạnh 3 độ richter. Năm 2010, trên địa bàn huyện miền núi này cũng đã xảy ra 3 trận động đất, với cường độ từ 3,5 - 4 độ richter.

Nguyễn Thùy - Duy Tuyên

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM