Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung

(Dân trí) - Để tập trung cho các hoạt động chung tay vì miền Trung, Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định cắt, giảm quy mô tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho đồng bào, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, kịp thời vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung - 1
Đến nay, các tổ chức, cá nhân tại Thanh Hóa đã đăng ký, ủng hộ qua Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Đồng thời, trực tiếp đến viếng, tiễn đưa các các cán bộ, chiến sĩ Quân khu IV và những người con của quê hương Thanh Hóa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đến nay, các tổ chức, cá nhân tại Thanh Hóa đã đăng ký, ủng hộ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa số tiền hơn 7 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ tỉnh đã trích từ Quỹ cứu trợ hỗ trợ các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh tổng số tiền 2,6 tỷ đồng. Nhiều tổ chức, cá nhân và Nhân dân các địa phương tại Thanh Hóa cũng đã có những cách làm thiết thực, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Để tập trung cho các hoạt động chung tay vì miền Trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định cắt, giảm quy mô tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung - 2
Để tập trung cho các hoạt động chung tay vì miền Trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định cắt, giảm quy mô tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cụ thể: Rút ngắn thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX từ 4 ngày (trước đây theo dự kiến từ ngày 26 đến 29/10), xuống còn 3 ngày (từ 26 đến 28/10/2020).

Đồng thời, không tổ chức hoạt động tuyên truyền cổ động, diễu hành đường phố, các trò chơi, trò diễn dân gian đường phố trên các tuyến phố của thành phố Thanh Hóa. Hủy các chương trình nghệ thuật phục vụ Hội chợ, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa vào buổi tối các ngày từ 25 - 28/10/2020.

Thay đổi địa điểm tổ chức Chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX (vào tối ngày 26/10/2020) và Chương trình chào mừng thành công Đại hội (vào tối ngày 28/10/2020) từ Quảng trường Lam Sơn về Trường quay Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; đồng thời, cắt giảm thành phần tham dự và một số nội dung của chương trình.

Đồng Nai chung tay vì đồng bào lũ lụt

Trước tình hình thiệt hại do thiên tai bão lũ mà các tỉnh Miền Trung, UBND tỉnh đã kêu gọi quyên góp ủng hộ hàng tỷ đồng cùng hàng nghìn phần quà để giúp đồng bào miền Trung.

Theo ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay quyên góp, ủng hộ bằng tinh thần, vật chất để giúp đỡ người dân ở vùng gặp thiên tai khắc phục khó khăn, vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất do thiệt hại nặng nề của lụt lũ gây ra.

Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung - 3
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai quyên góp cho đồng bào miền Trung

Tính đến ngày 24/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã kêu gọi quyên góp được tổng số tiền gần 3,6 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung - 4

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức đợt tặng quà trực tiếp đến người dân bị thiệt hại nặng do mưa bão tại các tỉnh miền Trung từ ngày 24 - 26/10

Cùng thời điểm, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đơn vị này đã nhận được số tiền 1 tỷ đồng của cán bộ chiến sĩ là đoàn viên trong toàn lực lượng và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trong cơn bão lũ. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã vận động được 1.370 phần quà (400.000 đồng/phần), hơn 2.400 bộ quần áo mới, 100 thùng mì, nhu yếu phẩm...

Cũng trong thời điểm này, nhiều tổ chức, cá nhân thiện nguyện ở Đồng Nai cũng đang tích cực tổ chức những chuyến xe đưa quà, nhu yếu phẩm, quần áo, áo phao về các tỉnh miền trung.

Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung - 5

Người dân khắp các vùng của Đồng Nai chung tay làm bánh tét để chuyển ra miền Trung.

Thanh Hóa cắt giảm quy mô Đại hội Đảng bộ vì miền Trung - 6
Một đoàn xe chở áo phao từ Đồng Nai ra miền trung để ủng hộ bà con vùng lũ

Ngoài ra, người dân tại nhiều nơi ở Đồng Nai như TP Biên Hoà, huyện Tân Phú, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Xuân Lộc, Long Thành, Long Khánh..... đã cùng chung tay làm bánh tét để chuyển ra miền Trung đang khó khăn.

Đây là những đóng góp và là tấm lòng của người dân Đồng Nai nhằm góp phần giúp người dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề của bão lũ sớm ổn định lại cuộc sống và nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất.

Dòng sự kiện: Đại hội Đảng XIII
Đọc thêm