Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương

(Dân trí) - Thành phố Chí Linh đã cho xây dựng thần tốc phân khu mới bệnh viện dã chiến số 3 trong chưa đầy 2 ngày, kịp thời đưa 2 khu nhà với ít nhất 200 giường bệnh phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 1

Ngày 19/2, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, số lượng ca bệnh mỗi ngày đều tăng tại Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã cho xây dựng khẩn cấp thêm phân khu điều trị của bệnh viện dã chiến số 3. 

Phân khu mới được lựa chọn là Đại học Sao Đỏ (đường Nguyễn Thái Học, Thị trấn Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, Hải Dương) gồm 1 khu nhà 9 tầng và tòa nhà G1 5 tầng. Địa điểm này nằm cách bệnh viện dã chiến số 3 chỉ chưa đầy 100m, thuận tiện việc đưa đón, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 2

Hàng chục nhân công đã làm việc suốt 2 ngày đêm để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ công trình, kịp thời đưa vào sử dụng.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 3

Do khó khăn về vận tải thiết bị và nhân công của đơn vị thầu ở xa nên một số đơn vị xây dựng dân dụng nhỏ lẻ tại địa phương như Công ty Ứng dụng và PTCN Hồ Gia cùng một số thợ tại các đại lý nhôm kính, cửa cuốn đã xung phong vào khu cách ly để xây dựng, kịp hoàn thiện công trình.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 4

Công việc cụ thể chủ yếu là dọn dẹp khu nhà, lắp đặt giường bệnh, xây dựng các phòng có vách chắn kín, các cabin nhà tắm, nhà vệ sinh độc lập.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 5

Đội ngũ nhân công ăn vội bữa đêm để tiếp tục làm ca 3, gần như không ngủ trong suốt 24h qua.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 6

Sau hơn 1 ngày, phân khu điều trị mới đã hoàn thiện công tác chuẩn bị, dọn dẹp cuối cùng.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 7

Tại tòa nhà G1, 5 tầng nhà mỗi tầng sắp xếp 6 phòng điều trị, mỗi phòng bố trí 6 đến 8 giường bệnh bố trí độc lập. Tòa 9 tầng sẽ dành cho y bác sĩ cũng như lực lượng bộ đội, an ninh, phục vụ ăn nghỉ tại chỗ.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 8

Cũng đã có 30 cabin nhà vệ sinh được dựng lên để phục vụ việc tắm rửa vệ sinh độc lập của cùng lúc 30 bệnh nhân hoặc y bác sĩ, phục vụ tại phân khu này, đảm bảo công tác giãn cách và phòng dịch nơi điều trị tập trung.

Thần tốc dựng phân khu bệnh viện dã chiến 3 đón bệnh nhân Covid ở Hải Dương - 9

Chiều tối ngày 20/2, phân khu mới của bệnh viện dã chiến số 3 tại thành phố Chí Linh đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng đáp ứng việc điều trị bệnh nhân Covid-19 mới cũng như chỗ ăn nghỉ cho lực lượng y bác sĩ, bộ đội và phục vụ mới đến cứu trợ cho tỉnh Hải Dương.

Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 6 ca bệnh Covid-19 mới trên cả nước, đây đều là các trường hợp đã cách ly tập trung tại Hải Dương.