Thứ ba, 13/02/2018 - 10:00

Huế:

Thần công kỳ đài “khạc lửa” hàng đêm khiến người dân thích thú

Dân trí Chuẩn bị cho dịp Tết Mậu Tuất đang đến gần, súng thần công tại Kỳ Đài Huế được bắn lửa thử nghiệm hằng đêm khiến nhiều người dân Huế và khách du lịch hào hứng và thích thú.

Vào tối 12/2, lần đầu tiên những khẩu súng Thần công được bố trí xung quanh Kỳ Đài (hay còn gọi Cột cờ) ở Quảng trường Ngọ Môn Huế và bắn lửa liên tục với những âm thanh sinh động. Người dân và du khách du lịch như được trở về với quá khứ bởi những hình ảnh sống động tái hiện lịch sử hào hùng thời Nguyễn.

Màn thử nghiệm bắn súng thần công tại Kỳ Đài Huế khiến người dân thích thú

Anh Trần Văn Hoàng chia sẻ: “Sống nhiều năm ở Huế nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn thấy súng thần công bắn lửa như vậy. Tôi cảm thấy rất háo hức và thích thú khi chứng kiến điều này.”

Được biết việc thử nghiệm bắn lửa thử súng thần công nằm trong khuôn khổ Dự án chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế. Đây là hoạt động tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng và độc đáo của Huế để thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của du khách, biến Huế trở thành một thành phố “Sáng và Sống”.

Những khẩu súng thần công được trang trí tại Kỳ Đài
Những khẩu súng thần công được trang trí tại Kỳ Đài

Súng thần công “khạc lửa” như thời xưa
Súng thần công “khạc lửa” như thời xưa

Người dân thích thú trước màn “khạc lửa” của súng thần công
Người dân thích thú trước màn “khạc lửa” của súng thần công

“Những khẩu súng thần công hoạt động theo nguyên lý sử dụng dầu và điện giống như cầu Rồng phun lửa ở Đà Nẵng, qua đó sẽ tiết kiệm chi phí. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến một buổi lễ đẹp, hoành tráng cho người dân và du khách dịp Tết này” - ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho hay.

Xem thần công Kỳ Đài phun lửa từ bên ngoài kinh thành Huế

Bạch Châu – Đại Dương