Thứ hai, 24/04/2017 - 11:13

TPHCM:

Thâm nhập sòng bạc khủng núp bóng tiệm game bắn cá

Dân trí

Với vỏ bọc là một điểm trò chơi điện tử game bắn cá, thực chất tại tụ điểm này, những người tham gia chơi bên trong ăn thua nhau số tiền khá lớn. Không ít người đã "tan cửa nát nhà" vì tụ điểm cờ bạc trá hình này.

Sòng bạc khủng "núp bóng" tiệm game bắn cá

Từ phản ánh của người dân về một điểm kinh doanh trò chơi điện tử bắn cá có dấu hiệu để cho người chơi đánh bạc với số tiền cực "khủng" tại số 48 Huỳnh Mẫn Đạt (phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM), PV Dân trí đã thâm nhập và ghi nhận thực tế về trò game ảo nhưng ăn thua tiền thật khiến nhiều "con bạc" lâm cảnh bần cùng, nợ nần chồng chất.

Đầu tháng 4/2017, chúng tôi tiếp cận điểm game bắn cá số 48 Huỳnh Mẫn Đạt, sau lớp cửa cuốn và nhiều "vệ tinh" cảnh giới, chúng tôi vào được bên trong. Hình ảnh đầu tiên là cảnh nhiều phụ nữ lớn tuổi và cánh đàn ông ngồi miệt mài bắn cá, điều này cho thấy sức hút của trò chơi này như thế nào. Trên bàn máy bắn cá, một thanh niên tay trái cầm xấp tiền 500.000 đồng, tay còn lại liên tục bấn nút "nhả đạn". Kế bên, nhóm người khác ngồi quanh, khuôn mặt ai nấy đều căng thẳng.

Điểm kinh doanh game bắn cá trên đường Huỳnh Mẫn Đạt (phường 19, quận Bình Thạnh).
Điểm kinh doanh game bắn cá trên đường Huỳnh Mẫn Đạt (phường 19, quận Bình Thạnh).

Tại mỗi vị trí khách ngồi có một tay quay điều khiển hướng súng bắn cá trên màn hình, một nút chỉnh đạn theo cấp độ lớn nhỏ, một nút bắn đạn. Ngoài ra, thiết kế ban đầu của máy bắn cá còn có một nút “xả” điểm, tức là để người chơi quy đổi từ điểm ra xu. Nhưng hiện nay, ở hầu hết các điểm máy bắn cá, nút “xả” điểm này đã bị vô hiệu do điểm được quy đổi ra tiền.

Trên màn hình chữ nhật có tám vị trí đặt súng. Các loại cá, mực, thủy quái và nàng tiên cá sẽ xuất hiện bất ngờ và liên tục để người chơi ngắm bắn. Theo nguyên tắc, bắn càng nhiều đạn, cá càng mau chết và số điểm của người chơi sẽ tăng. Để rút ngắn thời gian bắn chết cá, đa số các "con bạc" đều chỉnh đạn cỡ lớn tương ứng với 25-30 điểm.

Nhóm người vây quanh một máy bắn cá với vẻ mặt bơ phờ, mệt mỏi vì săn nàng tiên cá thâu đêm.
Nhóm người vây quanh một máy bắn cá với vẻ mặt bơ phờ, mệt mỏi vì "săn" nàng tiên cá thâu đêm.

Một con bạc với xấp tiền 500.000 đồng trên tay phục vụ bắn cá.

Một con bạc với xấp tiền 500.000 đồng trên tay phục vụ bắn cá.

Cơn lốc máy bắn cá đang tạo ra một loại cờ bạc trá hình tại TPHCM. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi tiếp nhận thông tin của rất nhiều gia đình về tình trạng người thân mê chơi máy bắn cá vướng cảnh nợ nần chồng chất và bị giang hồ đến tận nhà đòi xiết đồ trừ nợ.

Trong số những "con bạc" lâm cảnh cùng đường vì rơi vào trò cờ bạc trá hình tại điểm game máy bắn cá số 48 Huỳnh Mẫn Đạt có thể kể đến như bà D. "4 mắt". Mỗi khi xuất hiện tại điểm bắn cá này, bà D. "4 mắt" có thể ngồi liên tiếp 3-4 ngày, số tiền bà D. thua lên đến hơn 800 triệu đồng. Khi "cháy túi" và muốn vớt vát lại số tiền đã thua, bà D. "4 mắt" chấp nhận vay 100 triệu đồng của "xã hội đen" với lãi xuất "cắt cổ". Thậm chí, có lần bà D. bị chồng bắt gặp đang đánh bạc tại điểm game bắn cá đã đánh cho bà một trận "thừa sống thiếu chết" nhưng bà D. vẫn không bỏ được "nàng tiên cá".

Ông L. cũng được xem là "con bạc" thua đậm khi vướng vào trò cờ bạc trá hình dưới dạng game bắn cá. Những ngày đầu đến điểm game bắn cá số 48 Huỳnh Mẫn Đạt, ông L. đều bước xuống từ chiếc xe hơi sang trọng nhưng sau những lần săn trượt "nàng tiên cá" và thua hàng tỷ đồng thì "đại gia" này rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, bị giang hồ đeo bám đòi nợ.

Việc đổi điểm ra tiền diễn ra tại bàn.
Việc đổi điểm ra tiền diễn ra tại bàn.

Trước việc một điểm cờ bạc "núp bóng" game bắn cá, chiều 14/4, PV Dân trí đã có buổi làm việc với bà Bùi Thị Hồng Quế, Chủ tịch UBND phường 19 (quận Bình Thạnh), đồng thời cho bà Quế xem clip về cảnh "con bạc" đang sát phạt trong tiệm game bắn cá số 48 Huỳnh Mẫn Đạt, bà Quế cho biết, bà mới về nhận công tác tại UBND phường 19 nên chưa nắm bắt kịp thời tình trạng này.

"Tôi sẽ yêu cầu Công an phường và các đơn vị liên quan báo cáo về việc hoạt động của điểm game bắn cá này và sẽ mời các anh quay lại làm việc để thông tin cụ thể".

Sau khi làm việc và thông tin với Chủ tịch UBND phường 19 (quận Bình Thạnh) về điểm game bắn cá có dấu hiệu đánh bạc trá hình, chúng tôi quay lại nghi nhận thì mọi hoạt động nơi đây vẫn diễn ra bình thường. Một số bàn khách chơi vẫn quy đổi tiền, tuy nhiên đã kín hơn trước.

Chúng tôi nhiều lần liên hệ qua điện với bà Quế để nắm bắt thông tin, báo cáo của địa phương về điểm bắn cá có dấu hiệu đánh bạc trên nhưng không được. Đến nay bà Quế cũng chưa thông tin lại như đã hứa.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất