Thứ năm, 05/11/2020 - 10:43

Quảng Nam:

Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con

Dân trí

Một thai phụ người Bh’noong, huyện Phước Sơn bị động thai trong lúc gùi hàng cứu trợ về nhà. Trong lúc cấp bách, hàng chục thanh niên đã khiêng chị vượt đường núi 20km đang sạt lở đưa đi cấp cứu.

Thai phụ tên Hồ Thị Phiêu (20 tuổi, dân tộc Bh'noong, trú thôn 4, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con - 1
Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con - 2

Lực lượng dân quân khiêng chị Phiêu băng rừng đưa đến bệnh viện cấp cứu

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, chiều tối qua 4/11, sau khi nhận hàng cứu trợ xong, chị Hồ Thị Phiêu gùi về. Trên đường gùi hàng về, chị Phiêu có biểu hiện động thai. Lúc này chồng chị là anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân tộc Bh'noong, dân quân xã Phước Thành) đang giúp dân khắc phục mưa lũ ở xa không thể về kịp.

Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con - 3

Băng qua những điểm sạt lở nguy hiểm trên đường ra Trung tâm y tế huyện

Trong tình thế cấp bách, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục thanh niên, dân quân dùng võng khiêng thai phụ đến bệnh viện cấp cứu. Vượt hơn 20km đường rừng bị sạt lở, chia cắt nghiêm trọng, sau hơn 2 tiếng, đến chiều tối ngày 4/11, cả đoàn đã đưa được chị Phiêu đến Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cấp cứu.

Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con - 4

Chị Phiêu được đưa lên xe cấp cứu đã chờ sẵn ở đoạn đường ô tô có thể vào được

Được biết, chị Hồ Thị Phiêu đang mang thai tháng thứ 4, hoàn cảnh của vợ chồng chị Phiêu rất khó khăn. Hai vợ chồng mới cưới nhau chưa đầy 1 năm, chị đang mang thai con đầu lòng nên rất lo lắng.

Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con - 5

Chị Phiêu được đưa vào Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cấp cứu

Thai phụ được khiêng vượt 20km đường sạt lở đi cấp cứu nhưng vẫn mất con - 6

Anh Hồ Văn Luông và người thân lo lắng ngồi ngoài phòng cấp cứu. Dù các bác sĩ đã cố gắng nhưng không thể giữ lại đứa con của anh. (Ảnh: CTV)

Lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, trong nhiều ngày qua, anh Luông cùng anh em dân quân của xã Phước Thành làm nhiệm vụ giúp dân liên tục, chưa về thăm nhà. Chị Phiêu ở nhà vì muốn có lương thực dự trữ trong thời gian bị chia cắt đường nên đã vượt núi gùi hàng cứu trợ về và không may bị động thai.

Chị Phiêu được đưa đến Trung tâm y tế Phước Sơn cấp cứu

Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cho biết, mặc dù đội ngũ bác sĩ, y tá đã cố hết sức nhưng không thể giữ lại được cái thai của chị Phiêu; hiện chỉ có thể đảm bảo sức khỏe cho người mẹ.

Công Bính

Đáng quan tâm